TT-Huế: Tuyên dương, khen thưởng người đàn ông dũng cảm cứu 2 người trên sông

(PLVN) - Khi phát hiện người phụ nữ khoảng 30 tuổi ôm theo một đứa trẻ bất ngờ mở cửa xe ô tô nhảy xuống sông, anh Hòa đã bất chấp nguy hiểm nhảy xuống sông cứu sống hai mẹ con.

Công an TP. Huế trao giấy khen của GĐ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Phan Văn Hòa

Công an TP. Huế trao giấy khen của GĐ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Phan Văn Hòa

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tặng giấy khen cho anh Phan Văn Hòa (SN 1976, trú phường An Đông, TP. Huế) vì có hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm cứu người đuối nước.

Cụ thể, vào khoảng 10h ngày 23/12/2019, anh Phan Văn Hòa đang ngồi uống nước tại số 128 đường Lê Lợi (phường Phú Hội, TP. Huế) thì phát hiện 1 người phụ nữ khoảng 30 tuổi ôm 01 trẻ em, bất ngờ mở cửa xe ô tô và nhảy xuống sông Như Ý đoạn gần Đập đá.

Ngay khi phát hiện, anh Hòa đã bất chấp nguy hiểm, nhanh chóng nhảy xuống sông kịp thời cứu sống cả 2 mẹ con người phụ nữ. Sau khi đưa được 2 mẹ con người phụ nữ vào bờ an toàn, anh Hòa bị đuối sức và bị thương tích ở chân do dẫm phải vật nhọn, chảy nhiều máu phải vào bệnh viện để khám sức khỏe.

Nhận được thông tin, Công an phường Phú Hội đã kịp thời có mặt động viên anh Hòa, đồng thời đề xuất Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

Ghi nhận hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm để cứu người của anh Hòa, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định khen thưởng để tuyên dương, lan tỏa và nhân rộng hành động, nghĩa cử cao đẹp của anh đến toàn thể cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm