Tuổi teen đáng giá bao nhiêu?

(PLVN) - Cuốn sách “Tuổi teen đáng giá bao nhiêu” có thể được coi là một ngọn hải đăng chỉ dẫn bạn đọc đi qua đại dương tuổi teen vô cùng nhiều cám dỗ, nhiều diễn biến phức tạp. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả nói về những bài học về cách đối nhân xử thế, về tình yêu thương cha mẹ, con cái, bạn bè, thầy cô, về những hoạch định tương lai đầy rộng mở.

Tuổi teen đáng giá bao nhiêu?

“Tuổi teen đáng giá bao nhiêu” ngay tựa đề đã nói lên tất cả. Cuốn sách là tuyển tập những truyện ngắn, ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ độ tuổi thiếu niên - giai đoạn đẹp đẽ mà cũng chông chênh nhất cuộc đời.

Dù biết rằng, chuyện thay đổi tâm tính do phát triển về mặt thể chất, chuyện xáo trộn trong học tập và những mối quan hệ xung quanh là điều cần thiết phải đối mặt của bất kì ai trên cuộc đời này. Song, cuộc sống dù trao cho bạn những thử thách lại không nỡ lấy đi của bạn những cơ hội được chọn lựa. Chính là thái độ sống, chính là ánh sáng của niềm hi vọng.

“Nếu bây giờ yêu cầu bạn định giá thì tuổi teen đáng giá bao nhiêu?”. Bạn sẽ định giá dựa trên những thang đo như giá cả, hay trải nghiệm sống, hay những khiếm khuyết sinh ra vốn dĩ đã ở đó... Bạn cứ giữ lấy câu trả lời và một trái tim luôn sục sôi hy vọng, dù sao đi nữa.

Cuốn sách “Tuổi teen đáng giá bao nhiêu” có thể được coi là một ngọn hải đăng chỉ dẫn bạn đọc đi qua đại dương tuổi teen vô cùng nhiều cám dỗ, nhiều diễn biến phức tạp. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả nói về những bài học về cách đối nhân xử thế, về tình yêu thương cha mẹ, con cái, bạn bè, thầy cô, về những hoạch định tương lai đầy rộng mở.

Những nội dung trong cuốn sách đề tựu chung lại một thông điệp rằng: Mỗi cá nhân đều có một thế mạnh khác nhau. Tuổi teen sẽ trôi qua như một cái chớp mắt nên hãy tìm cách để hiểu và trân trọng bản thân. Mỗi chúng ta có quyền lựa con đường riêng cho chính mình, điều quan trọng ở đây là hãy tìm cách viết nên câu chuyện của đời bạn.

Hãy bước từng bước đầu tiên: Dám ước mơ, dám yêu thương, dám hạnh phúc, dám sống tử tế. Khi góc nhìn được mở rộng, chúng ra sẽ thấy một bức tranh sắc nét và đủ đầy hơn. Các bạn sẽ nhận được sự sẻ chia, đồng cảm từ những mẩu chuyện trong cuốn sách này. Một không khí tươi sáng và tràn đầy hi vọng bao trùm lên toàn bộ tác phẩm, bìa sách được thiết kế với hình ảnh cô gái trở một chùm bóng bay như tượng trưng cho những giấc mơ trong đời bay cao, bay xa mãi.

Dù không phải những câu chuyện giật gân hồi hộp, không có những khoảnh khắc thắt nghẹt tim nhưng ai đọc “Tuổi teen đáng giá bao nhiêu” rồi cũng sẽ để lại cảm giác như cảm xúc của chính mình ở trong đó. Tuổi teen chỉ có một, hãy luôn biết cách tận dụng và trau dồi. Vậy nên cuốn sách sẽ là chiếc thuyền trở đầy hành trang tích cực cho chúng ta tiến bước vào đời.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.
Đọc thêm