Việt Nam đang nỗ lực để tiêm ngừa COVID-19 cho người dân sớm nhất

(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 25/2.

Việt Nam tập trung nguồn lực cao để có thể triển khai, nghiên cứu và sản xuất vaccine trong nước. Ảnh: VGP

Việt Nam tập trung nguồn lực cao để có thể triển khai, nghiên cứu và sản xuất vaccine trong nước. Ảnh: VGP

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian vừa qua Bộ Y tế cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực y tế đã và đang tích cực đàm phán với nhiều nhà sản xuất và các nguồn cung cấp vaccine trên thế giới, trong đó có COVAX Facility, nguồn vaccine của AstraZeneca, nguồn vaccine của Pfizer, và nguồn vaccine Sputnik V của Nga, để có thể triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân Việt Nam trong thời gian sớm nhất".

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tiếp tục tập trung nguồn lực cao để có thể triển khai, nghiên cứu và sản xuất vaccine trong nước. Hiện nay, các nghiên cứu và thử nghiệm vaccine trong nước đang được triển khai theo đúng tiến độ. Bộ Y tế cũng cho biết Việt Nam mong muốn tiếp cận nguồn vaccine đảm bảo chất lượng, mức giá hợp lý, phù hợp với điều kiện bảo quản của Việt Nam.

Về câu hỏi liệu Việt Nam có mua vaccine Trung Quốc hay không, người phát ngôn Thu Hằng nói: "Ngoài những nguồn vaccine như đã nêu ở trên, hiện nay Việt Nam cũng đang tiếp tục đàm phán với các đối tác khác trên thế giới để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trong nước"./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm