Vụ sinh viên tố bị bảo vệ đánh ở BVĐK TP Cần Thơ: Công ty bảo vệ sẽ có biện pháp chấn chỉnh

(PLVN) - Liên quan đến việc sinh viên phản ánh bị bảo vệ của BVĐK TP Cần Thơ đánh khi đi thang máy nhân viên, chiều 26/12, BVĐK TP Cần Thơ đã  tổ chức buổi họp làm rõ vụ việc nêu trên.

Theo BS. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Phụ trách BVĐK TP Cần Thơ, tại buổi là việc, lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Công ty bảo vệ đã nghe bản tường trình của sinh viên T.T.T.T (người phản ánh) về vụ việc này. Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ lại khẳng định không hành hung và giam giữ sinh viên như đã phản ánh.

 Hình ảnh được cắt từ video clip được trích xuất từ camera của bệnh viện
Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã làm việc với sinh viên phản ánh để xem xét giải quyết vụ việc. Phía Công ty Bảo vệ Bình An cũng nhìn nhận và chịu trách nhiệm về vụ việc, đồng thời sẽ có biện pháp chấn chỉnh và cam kết không để trường hợp tương tự xảy ra.

BS. Nguyễn Văn Nghĩa,  Phó Giám đốc Phụ trách BVĐK TP Cần Thơ cho rằng, việc bảo vệ không cho sinh viên đi sau khi nhắc nhở là cứng nhắc vì là ngày sinh viên thi. “Công ty Bảo vệ phải chịu trách nhiệm vì để vụ việc xảy ra. Công ty phải có biện pháp chấn chỉnh trong ứng xử và xử lý nhân viên nếu có vi phạm”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Theo ông Nghĩa, bệnh viện luôn hỗ trợ, giúp đỡ cho sinh viên đến thực tập, tuy nhiên, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng cần nhắc nhở sinh viên chấp hành quy định của bệnh viện. 

Theo đoạn video clip dài gần 2 phút được trích xuất từ camera của bệnh viện, có một nhóm 5 cô gái bước vào khu vực thang máy và bị bảo vệ chặn lại. Một cô gái mặc áo khoác đỏ đột nhiên xông vào thì bị một bảo vệ đẩy ra. Thấy vậy một cô bỏ đi. Sau đó, giữa 2 bên có lời qua tiếng lại hơn 1 phút thì nhóm người rời đi. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm