Vững tâm với mô hình 'Đưa đón an toàn' của thanh niên Giồng Riềng

(PLVN) - Trong những ngày qua, Câu lạc bộ “Đưa đón an toàn” của Đoàn thanh niên huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) đã và đang hoạt động hiệu quả, tuyên truyền tốt tinh thần “không uống rượu, bia khi tham gia giao thông” cho người dân tại huyện Giồng Riềng nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Vững tâm với mô hình 'Đưa đón an toàn' của thanh niên Giồng Riềng

Ngay từ khi ra đời, Câu lạc bộ “Đưa đón an toàn” của thanh niên huyện Giồng Riềng đã thu hút được 13 thành viên trong ngày đầu thành lập. Phạm vi hoạt động của Câu lạc bộ là trên toàn địa bàn thị trấn Giồng Riềng cùng các khu vực lân cận…

 Câu lạc bộ "Đưa đón an toàn" của Huyện Đòan Giồng Riềng (Kiên Giang).

Theo đó, người dân trên địa bàn có nhu cầu đi lại, chỉ cần liên hệ tới Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ điều phối anh em tới đưa rước. Hàng ngày, ngoài 13 thành viên chủ chốt, Câu lạc bộ đều chia ca trực cho các anh em, sẵn sàng phục vụ việc đi lại mọi lúc mọi nơi cho khách hàng. 

Với các dịch vụ đón đưa khách tận nơi, chạy hộ xe khách về nhà, đưa rước học sinh sinh viên… Đặc biệt, mức giá của mỗi cuốc xe được cho là tương đối rẻ, chỉ với 15.000 đồng cho km đầu tiên và thêm 5.000 đồng cho các km tiếp theo. Câu lạc bộ đã phần nào tạo được niềm tin tưởng cho người dân khi đặt xe.

Là một trong những người khởi xướng thành lập Câu lạc bộ, Anh Huỳnh Minh Trung - Bí thư Huyện Đoàn Giồng Riềng (Kiên Giang) cho biết: Huyện Đoàn mong muốn Câu lạc bộ “Đưa đón an toàn” được thành lập sẽ đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của mọi người dân trong việc phòng chống tác hại của rượu, bia cũng như thực hiện tốt các quy định của luật giao thông. Qua đây, Huyện Đoàn cũng mong muốn từ việc đưa rước an toàn cho người dân sẽ giảm thiểu phần nào tình trạng tại nạn giao thông ở tại địa bàn.

 Anh Huỳnh Minh Trung - Bí thư Huyện Đoàn Giồng Riềng (Kiên Giang).

Anh Lâm Quang Đáng, thành viên Câu lạc bộ “Đưa đón an toàn”, Huyện đoàn Giồng Riềng (Kiên Giang) chia sẻ: Anh em trong Câu lạc bộ luôn tâm niệm với nhau đã lên xe là không có rượu, bia. Vì thế nên người dân hết sức an tâm. Đặc biệt, từ ngày tham gia Câu lạc bộ, thu nhập một ngày của tôi cũng tăng lên đáng kể, phần nào cũng cải thiện hơn cuộc sống gia đình”

Hiện nay, thanh niên trên địa bàn huyện Giồng riềng đã có thêm nhiều người xin tham gia vào Câu lạc bộ nâng tổng số lên 20 người. Tất cả thành viên đều được trang bị nón, áo đồng phục và hướng dẫn Luật khi tham gia giao thông…

Chia sẻ về dự định tương lai của Câu lạc bộ, anh Anh Huỳnh Minh Trung cho biết thêm: Trong thời gian tới, Huyện Đoàn Giồng Riềng sẽ triển khai rộng hơn nữa mô hình dịch vụ đưa rước an toàn ở nhiều xã…, đồng thời tiến tới thành lập lực lượng nòng cốt cho Câu lạc bộ Việc làm Thanh niên của Huyện Giồng Riềng.

 Anh Lâm Quang Đáng, thành viên CLB “Đưa đón an toàn” Huyện Đòan Giồng Riềng (Kiên Giang).

Tuy nhiên, đến nay Câu lạc bộ “Đưa đón an toàn” của thanh niên huyện Giồng Riềng đã và đang hoạt động rất hiệu quả, từng bước hướng đến chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, qua việc đưa đón an toàn, Câu lạc bộ cũng đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng văn hóa không uống rượu, bia khi tham gia giao thông trong người dân, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Cùng chuyên mục
Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.
Đọc thêm