Xúc động chia tay 70 chiến sỹ Biên phòng đất Cảng lên đường chi viện biên giới Tây Nam chống dịch

(PLVN) - Những nụ cười và cả những giọt nước mắt xúc động tại buổi lễ chia tay 70 cán bộ, chiến sỹ Biên phòng TP Hải Phòng lên đường chi viện cho biên giới Tây Nam chống dịch Covid-19 đã trở thành kỷ niệm không bao giờ quên cho một thời tuổi trẻ xông pha, yêu nước.

Những giọt nước mắt xúc động tại buổi lễ chia tay

Những giọt nước mắt xúc động tại buổi lễ chia tay

Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải vừa điều động 70 cán bộ, chiến sỹ lên đường tăng cường chi viện cho biên giới Tây Nam. Nhiệm vụ của các chiến sỹ là phối hợp với lực lượng tại chỗ thực hiện tuần tra, kiểm soát biên giới, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan qua biên giới vào Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh BĐBP - nhấn mạnh, trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu về nước tránh dịch của người Việt Nam từ các nước láng giềng, mà trực tiếp là Campuchia sẽ tăng đột biến trong thời gian tới. Do đó, để giảm thiểu việc nhập cảnh trái phép về nước, bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng đã quyết định chi viện về lực lượng cho biên giới Tây Nam để tăng cường chống dịch.

 Nhiều cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong số 70 cán bộ, chiến sỹ đi chi viện đợt này, nhiều cán bộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn: bố mẹ già yếu, con nhỏ, từ Tết Nguyên đán chưa được về nhà do quê nhà thuộc vùng dịch… nhưng tất cả vẫn chủ động xung phong xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

“Các đồng chí cần xác định tốt tư tưởng, ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, không ngại khó khăn gian khổ, khi đến địa bàn được phân công, nhanh chóng tiếp cận công việc, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ được giao, tuân thủ nghiêm túc các quy định, quy trình trong xử lý phòng, chống dịch và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn dặn dò.

 Niềm vui và cả những giọt nước mắt.

Tuyên dương tinh thần chủ động xông pha của các chiến sỹ, Phó chủ Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị các cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần, trách nhiệm “Chống dịch như chống giặc” và ý chí “Trung dũng, quyết thắng” của người Hải Phòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 
 
 Lãnh đạo TP Hải Phòng tặng hoa cho các chiến sỹ lên đường chi viện.

 

  Các chiến sỹ lên đường chi viện cho biên giới Tây Nam.
70 cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hải Phòng lên đường chống dịch.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm