Nhu cầu mua sắm Tết của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu giảm mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều doanh nhiệp và siêu thị trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai công tác chuẩn bị hàng hoá phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, sức mua đến thời điểm hiện tại còn khá thấp so với các năm trước.

Siêu thị đã bày bán nhiều sản phẩm tết và chương trình khuyến mãi để kích cầu nhu cầu người dân

Siêu thị đã bày bán nhiều sản phẩm tết và chương trình khuyến mãi để kích cầu nhu cầu người dân

Khi dịch bệnh được khống chế, các hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dần được hồi phục. Tại các chợ, nhiều tiểu thương đã nhập hàng Tết về bán. Các mặt hàng phục vụ tết năm nay, chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu vì sức mua ở thời điểm hiện tại quá thấp, dự kiến sẽ không tăng mạnh.

Bên cạnh đó, các siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng bán lẻ đều chuẩn bị nguồn hàng cùng chương trình khuyến mãi để kích cầu. Nhưng, việc kích cầu luôn đi đôi với các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, triển khai nhiều hình thức đặt hàng trực tuyến.

“Hàng đã nhập về sớm và chuẩn bị đầy đủ cho dịp Tết cận kề. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, vì sức mua của người dân ngày càng thắt chặt chi tiêu.” Bà Vui, thương buôn tại chợ Hiệp Hoà, huyện Xuyên Mộc cho biết.

Nhu cầu mua sắm Tết của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu giảm mạnh ảnh 1

Lotte Mart Vũng Tàu trang hoàng đón Tết Nhâm Dần 2022

Anh Hoàng Đình Lâm, người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “So với năm trước, gia đình tôi ít sắm đồ hơn, chủ yếu mua thực phẩm cần thiết cho các ngày đầu năm. Kinh tế năm nay không thuận lợi, đa số mọi người đều chọn ăn tết đơn giản để chào đón những ngày đầu năm thật yên bình”

Được biết, xu hướng tiêu dùng năm nay, sẽ tiết kiệm hơn và tập trung mua sắm vào những ngày cận tết. Đồng thời chính quyền địa phương tập trung truyền truyền người dân, tiểu thương về các quy định phòng, chống dịch.

Như mọi năm, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan theo dõi việc cung, cầu hàng hoá trên địa bàn tỉnh, để có biện pháp cân đối và ổn định thị trường. Không để tình trạng khan hiếm hàng hoá, gián đoạn và giá tăng đột biến.

Sở cũng đề nghị, các địa phương nơi có các chợ truyền thống, chợ tự phát cần kiểm tra, nhắc nhở việc niêm yết giá. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự để cùng nhau đón tết an lành.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm