Những “Bông hồng” của điện lực Thừa Thiên Huế: “Trách nhiệm-Trí tuệ-Đảm đang-Thanh lịch”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những nữ cán bộ, công nhân viên đang công tác tại điện lực Thừa Thiên Huế luôn “xông pha” trong thời đại mới và lan toả nét đẹp tới mọi người.

Nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế tận tình trong công tác giao tiếp khách hàng.

Nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế tận tình trong công tác giao tiếp khách hàng.

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng các hoạt động, phong trào nữ CNVC tại PC Thừa Thiên Huế vẫn được tổ chức có hiệu quả, qua đó đã khơi dậy nguồn nhân lực nữ, đóng góp thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tạo những cơ hội mở cho phụ nữ cống hiến và phát triển, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa doanh nghiệp.

Những “Bông hồng” của điện lực Thừa Thiên Huế: “Trách nhiệm-Trí tuệ-Đảm đang-Thanh lịch” ảnh 1

Nữ CBCNV Công ty tích cực tham gia đóng góp ý tưởng chuyển đổi số.

Bên cạnh công tác chuyên môn và các hoạt động thiện nguyện, nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công tác truyền thông và tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật nên nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia viết tin bài đăng trên trang web của Công ty và Tổng Công ty. Nhiều thông tin hữu ích về chế độ chính sách, hoạt động ý nghĩa và hình ảnh đẹp của CBCNV ngành Điện cũng được lan tỏa qua các tin bài đăng trên trang web và chia sẻ trên nhóm Facebook “Xây dựng Điện lực miền Trung: Trách nhiệm-Chất lượng-Văn Minh”.

Ngoài ra, trong mọi hoạt động SXKD của Công ty luôn có sự tham gia tích cực của các nữ CBCNV, từ các công tác hiện trường của các Đội sản xuất, giao dịch khách hàng, đến quản lý dự án, tài chính kế toán, văn phòng, nhân sự, chăm sóc sức khỏe người lao động, văn thư lưu trữ… Ở vị trí nào các chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu SXKD của Công ty.

Đặc biệt, thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, cùng với CNVC-LĐ toàn Ngành, các chị đã tích cực tham gia đóng góp các ý tưởng chuyển đổi số. Thông qua các đợt phát động nữ PC Thừa Thiên Huế đã có 5 ý tưởng về chuyển đổi số được đăng trên trang Facebook nội bộ “EVNCPC-Kết nối đồng nghiệp” và 1 đóng góp hoàn thiện chương trình dùng chung của EVN.

Những “Bông hồng” của điện lực Thừa Thiên Huế: “Trách nhiệm-Trí tuệ-Đảm đang-Thanh lịch” ảnh 2

Tham gia hiến máu tình nguyện

Trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, các nữ nhân viên giao tiếp khách hàng tại các Điện lực không ngừng học hỏi, hoàn thiện cả về nghiệp vụ lẫn tác phong giao tiếp nhằm mang lại sự chuyên nghiệp và hình ảnh đẹp của PC Thừa Thiên Huế trong mắt khách hàng và đối tác. Trong đó tiêu biểu là chị Diệu Hồng - nhân viên giao tiếp khách hàng tại Điện lực Nam Sông Hương, với những đóng góp của mình, chị được nhiều khách hàng khen tặng và đã vinh dự được Công ty khen thưởng trong công tác thực thi văn hóa doanh nghiệp.

Một điều đặc biệt là: 17/129 nữ CBCNV hiện đang tham gia công tác trực tiếp tại hiện trường, khoác lên mình màu áo cam cùng kề vai sát cánh bên các đồng nghiệp nam công nhân để thực hiện công việc được phân công tại các Tổ, Đội như chị Cát Tường (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Hương Trà), Xuân Trang (Nhân viên Đội Quản lý Điện Phú Đa, Điện lực Phú Vang), chị Bích Ngọc (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Bắc Sông Hương), Chị Thanh Thu (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Hương Thủy ), chị Thanh Xuân (Nhân viên Đội Sản xuất, Điện lực Nam Sông Hương)…và nhiều chị em khác.

Những “Bông hồng” của điện lực Thừa Thiên Huế: “Trách nhiệm-Trí tuệ-Đảm đang-Thanh lịch” ảnh 3

Chị Thanh Xuân - Nhân viên Đội Sản xuất Điện lực Nam Sông Hương tham gia công tác thay công tơ định kỳ

Không chỉ giỏi về chuyên môn, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế rất năng động, tích cực tham gia phong trào và các hoạt động xã hội. Ban nữ công Công ty đã phối hợp với Công đoàn các cấp tổ chức tốt các phong trào cho nữ CNVC-LĐ trong Công ty vào các Ngày lễ 8/3, 20/10, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em (1/6-30/6), ngày Gia đình Việt Nam 28/6….

Bên cạnh đó, Ban nữ công PC Thừa Thiên Huế còn rất chú trọng trong việc phát động nữ CBCNV trong Công ty tham gia các hoạt động an sinh xã hội giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua Ban nữ công cùng Công đoàn Công ty thường xuyên thăm hỏi, phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Những “Bông hồng” của điện lực Thừa Thiên Huế: “Trách nhiệm-Trí tuệ-Đảm đang-Thanh lịch” ảnh 4

Ban nữ công thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng

Đặc biệt trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh, ý thức được vai trò và trách nhiệm của mỗi CBCNV trong công tác phòng chống dịch, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19: từ pha chế nước sát khuẩn tay để cấp cho toàn thể người lao động Công ty, đến tuyên truyền phòng dịch, vệ sinh phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động.

Những “Bông hồng” của điện lực Thừa Thiên Huế: “Trách nhiệm-Trí tuệ-Đảm đang-Thanh lịch” ảnh 5

Nữ CBCNV Công ty tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với sự đóng góp tích cực, hết mình trong công việc cũng như trong cuộc sống, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế nói riêng và nữ CBCNV ngành Điện nói chung xứng đáng được tôn vinh, được khẳng định vị thế và được tạo điều kiện để tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực của mình trong thời đại mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng.

Hải Dương: Tập trung đẩy mạnh tiến độ tính giá thu tiền sử dụng đất khu dân cư đã đủ điều kiện để lấy nguồn thu

(PLVN) - Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương diễn ra vào chiều ngày 19/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã có những ý kiến chỉ đạo quyết liệt đối với ngành tài nguyên và môi trường tỉnh.

Đọc thêm