Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội

(PLVN) - Đêm qua, có lẽ là đêm ngọt ngào nhất với các tuyển thủ bóng đá nam cũng như toàn thể người dân Việt Nam. Bởi sau 60 năm chờ đợi giấc mơ vàng Sea Games đã thành hiện thực. Nhà nhà, người người đổ ra đường ăn mừng, ngất ngây trong niềm vui chiến thắng. Giữa tâm bão chiến thắng đó, có những người vẫn thầm lặng làm việc giữ trật tự, an toàn cho người dân trọn vẹn  phút giây ngọt ngào.

    

Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội

Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội ảnh 1
Người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam U22  

Với chiến thắng đậm đà đầy thuyết phục  trước đội tuyển U22 Indonesia ở trận chung kết môn Bóng đá nam vào tối 10-12, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành ngôi vô địch SEA Games 30. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã mang đến cho cổ động viên Việt Nam cảm xúc không thể nào quên, ngất ngây trong men say chiến thắng.

Ngay từ khi hiệp 2 gần kết thúc đã có rất nhiều người đổ ra đường ăn mừng.  Tất cả mọi nẻo đường của thành phố, được lấp kín dòng người cờ đỏ sao vàng hô vang “Việt Nam vô địch!. Khi trận đấu kết thúc dòng người đổ về hồ Gươm để ăn mừng. Ai cũng biết Hà Nội đêm nay “bão lớn” và có lại là một không ngủ mừng U22 Việt Nam vô địch.

Hòa vào dòng người tất vội vã náo nhiệt ăn mừng là hình ảnh những chiến sĩ công an nhân dân lặng lẽ điều hướng, phân làn… bảo đảm an ninh trật tự cho người dân thủ đô trọn vẹn một đêm đầy cảm xúc.

Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội ảnh 2
 Dòng người cờ đỏ sao vàng hô vang “Việt Nam vô địch"!

Lãnh đạo Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết: "Chúng tôi triển khai túc trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông để bà con trọn vẹn niềm vui chiến thắng. Tính đến thời điểm 23h ngày 10/12/2019 công tác đảm bảo an ninh trật tự diễn ra tốt đẹp. Khu vực hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến đường dẫn vào hồ ngày một đông".

Còn theo lãnh đạo công an phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) nhiệm vị của công an phường hôm nay là Phân luồng, phân làn giao thông, đảm bảo ANTT, ko để cổ động viên quá khích đốt pháo sáng, gây rối... chống đua xe, tham gia các chốt 141, giải quyết trật tự đô thị, hàng ăn đêm... đảm bảo cho bà con một ngày vui trọn vẹn.

Một chiến sĩ CSGT chia sẻ: "Đã là người Việt thì hôm nay ai cũng muốn được cùng người thân chứng kiến cảnh đội tuyển thi đấu, quốc ca nước nhà vang lên nơi đấu trường SEA Games. Thế nhưng với chúng tôi niềm vui lớn nhất là niềm vui chung của mọi người và an toàn của người dân. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi sẽ tổ chức vui riêng".

Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội ảnh 3
 Hồ Gươm chật cứng lúc 11 giờ đêm

Lãnh đạo đội CSGT số  6 Công an TP Hà Nội chia sẻ, cũng như các đơn vị khác, đội ứng trực 100% quân số. Là đội cửa ngõ Thủ đô nên ngoài nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến còn có nhiệm vụ hạn chế các xe tải chở cổ động viên trên thành thùng xe để vào nội đô.

Thay mặt toàn đội, lãnh đạo đội CSGT số  6 chúc mừng chiến thắng đội tuyển, chúc bà con vui chiến thắng nhưng đừng quá khích để niềm vui trọn vẹn nhất.

Một số hình ảnh các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Hà Nội đêm 10/12:

Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội ảnh 4
 
Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội ảnh 5
 
Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội ảnh 6
 
Những người 'thầm lặng' giữ trọn vẹn niềm vui chiến thắng cho Hà Nội ảnh 7
 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm