Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi cả thế giới đang phải đối chọi với căn dịch bệnh thế kỷ COVID-19 và hàng ngàn người lâm vào cảnh phá sản, nghèo đói vì không tìm được việc làm, bệnh tật lan rộng thì những tấm lòng vàng tại Việt Nam đã cùng chung sức với nhau tạo nên những bữa cơm cứu trợ, những gói hàng ủng hộ đầm ấm trong đại dịch.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch

Trong những chuyến cứu trợ từ Nam ra Bắc đối với đất nước Việt Nam, có lẽ khó ai quên được hình ảnh của bà Bùi Kim Phụng – một mạnh thường quân luôn tích cực trong công tác an sinh xã hội đã để lại ấn tượng sâu sắc. Nhiều ngày tháng qua bà đã kêu gọi, động viên và là cầu nối trao gửi hàng chục nghìn phần quà là 200 tấn hàng trị giá hơn 1,8 tỉ đồng cho người dân khu cách ly, trao tặng những suất ăn, quần áo bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch. Đồng hành cùng bà Kim Phụng là các cá nhân, tổ chức như: nhân dân huyện Tuyên Hoá - Quảng Bình; ATM gạo Huế Trường Đại học luật Huế; nhóm Tâm An - quán Sen chay Quảng Trị và nhiều mạnh thường quân trên cả nước.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch ảnh 1

Bà Bùi Kim Phụng đã kêu gọi, động viên và là cầu nối trao gửi hàng chục nghìn phần quà là 200 tấn hàng trị giá hơn 1,8 tỉ đồng cho người dân khu cách ly.

Không quản ngại khó khăn, dịch bệnh, đoàn thiện nguyện đã trao gửi các phần quà gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt đến hầu hết các khu cách ly như: phường Hiệp Bình Phước Q.12, Phường 3 Q.11, khu phố 6 phường Bình Hưng Hòa Q. Bình Tân; Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh; phường Tây Thạnh Q. Tân Phú; phường Hiệp Bình Phước Q. Thủ Đức; phường Nhơn Phú A Q.9; Ấp Mỹ Hoà 1, Trung Chánh Hóc Môn; khu phố 3 phường Linh Xuân Thủ Đức; Lê Đình Cẩn phường Tân Tạo, Q. Bình Tân… Được biết nhóm thiện nguyện của mạnh thường quân Bùi Kim Phụng đã hoạt động ròng rã nhiều tháng trời từ đợt dịch 1, đợt dịch 2…

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch ảnh 2

Người dân Ấn Độ hân hoan nhận quà thiện nguyện.

Đáng ghi nhận nhất, khi nước bạn là đất nước Ấn Độ đối diện với sự khủng hoảng khi đại dịch COVID-19 tràn tới, hàng trăm người đã chết, hàng ngàn người rơi vào cảnh túng quẫn, thì chính tại đất nước Việt Nam nhỏ bé này, bà Bùi Kim Phụng đã đồng hành cùng với tổ chức từ thiện của mình trao 3 đợt hỗ trợ thiện nguyện tới người dân đất nước này. Điều đáng chú ý, vào tháng 5 vừa qua, bà Bùi Kim Phụng đã trao gần 500 triệu đồng là gạo và mắm, muối tới người dân Ấn Độ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến tháng 7, bà tiếp tục trao 100 triệu tiền gạo tới đất nước này…. Bà Kim Phụng cho biết, trong gần 40 năm hoạt động thiện nguyện, những hình ảnh của người dân ở đâu gặp khó khăn, bà đều muốn san sẻ.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch ảnh 3

Những tấm lòng người dân Việt gửi tới người dân Ấn Độ

Đến thời điểm hiện tại khi dịch bệnh đang ở đỉnh điểm số ca nhiễm COVID-19 đang tăng lên từng phút, các điểm phong tỏa, cách ly ngày càng nhiều, thời gian dãn cách của người dân đã khá dài thì vấn đề thiếu thốn lương thực, thực phẩm lại càng trở nên cấp bách. Có thể nói những thiệt hại về kinh tế và những khó khăn của bà con vùng dịch trong thời điểm này là không thể đong đếm được, vậy nên rất cần tới sự đóng góp bà con, cán bộ, chiến sỹ cũng như các nhà hảo tâm.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch ảnh 4

Bà Bùi Kim Phụng thiện nguyện xuất phát từ trái tim.

Với tấm lòng thiện nguyện - bà Bùi Kim Phụng đã và đang phát huy hết vai trò của một doanh nghiệp đứng đầu, bảo trợ, đồng hành cùng với người yếu thế mang đến thật nhiều hạnh phúc và niềm vui cho những người khó khăn.

Bà Kim Phụng tâm sự: “Nhiều người hỏi tôi, xuất phát từ đâu khi bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc thiện. Đó là từ trái tim, sự chân thành và nổ lực, không mưu cầu toan tính. Trên bước đường tôi đi, khó khăn gian khổ không ít nhưng tôi hóa giải bằng trái tim chân thành”.

Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm