Ninh Bình: Công an bắt quả tang một người phụ nữ cho vay nặng lãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Khi đối tượng Phạm Thị Len (67 tuổi) đang nhận tiền lãi tại một quán ăn thì lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình ập vào bắt quả tang.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa bắt quả tang nghi phạm Phạm Thị Len (67 tuổi, ngụ thôn Đông Hạ, xã Ninh Phúc, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, khoảng 14 giờ, ngày 18/1, khi Phạm Thị Len đang nhận tiền lãi từ việc cho vay nặng lãi của 2 người dân (người vay tiền) tại quán ăn Vườn Xoài (xã Khánh Hòa, H.Yên Khánh, Ninh Bình) thì bị lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình ập vào bắt quả tang.

Ninh Bình: Công an bắt quả tang một người phụ nữ cho vay nặng lãi ảnh 1

Đối tượng Len tại cơ quan công an.

Tại chỗ, lực lượng công an ghi nhận nghi phạm Phạm Thị Len đang nhận 43 triệu đồng tiền lãi của 2 người dân từ hoạt động cho vay nặng lãi, với mức lãi suất 3.300 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Ngay sau đó, lực lượng công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của nghi phạm này và thu giữ 186 triệu đồng tiền mặt, nhiều sổ sách và giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Bước đầu, cơ quan công an xác định từ cuối năm 2018 đến khi bị bắt, Phạm Thị Len đã cho 65 người vay tiền với lãi suất “cắt cổ”, từ 3.300 - 4.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương mức lãi suất từ 119 – 144%/năm. Số tiền lãi Phạm Thị Len đã thu lời bất chính lên đến hơn 2 tỉ đồng.

Hiện nghi phạm Phạm Thị Len đang bị tạm giữ hình sự. Vụ án cho vay nặng lãi đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm