Ninh Bình: Gần 200 trường hợp được tiêm mũi 2 phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ đầu tháng 7/2021, tỉnh Ninh Bình bắt đầu tổ chức tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ đã thực hiện tiêm phòng mũi 1 từ cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2021.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác tiêm chủng tại một điểm tiêm.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác tiêm chủng tại một điểm tiêm.

Theo đó, đối tượng được tiêm phòng mũi 2 là những trường hợp đã tiêm mũi 1 từ trước đó, gồm nhân viên y tế làm nhiệm vụ trong các cơ sở y tế, thành viên BCĐ phòng chống dịch các cấp, người làm việc trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tự nguyện, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch... Các đối tượng được tiêm phải đảm bảo thời gian tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ 8-12 tuần.

Phát huy những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong 2 đợt tiêm phòng mũi 1 trước đó, ngành Y tế bố trí các điểm tiêm chủng tại các bệnh viện tuyến tỉnh và điểm tiêm tại trung tâm y tế các huyện, thành phố. Đồng thời, tổ chức thực hiện quy trình tiêm theo quy tắc 1 chiều của Bộ Y tế.

Thực hiện nghiêm các khâu, từ khu vực chờ, khai báo y tế, đến bàn đón tiếp, hướng dẫn - bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng - bàn tiêm chủng - bàn nhập số liệu tiêm chủng - khu vực theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng, đảm bảo an toàn cao nhất cho các trường hợp tiêm chủng.

Tính đến chiều 8/7, toàn tỉnh có gần 200 trường hợp đã được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mũi 2. Qua đánh giá bước đầu, các phản ứng sau tiêm ở mức độ nhẹ, như đau tại chỗ tiêm, sốt nhẹ, đau đầu, chóng mặt... không ghi nhận ca tai biến nào sau tiêm.

Với tổng số đối tượng được tiêm phòng mũi 2 là trên 7.400 trường hợp, ngành Y tế Ninh Bình phấn đấu sẽ tiêm xong trước ngày 15/7. Loại vaccine được tiêm chủng mũi 2 vẫn là vaccine AstraZeneca, do Bộ Y tế phân bổ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm