Ninh Bình: Khẩn trương phong tỏa 2 khoa tại bệnh viện vì phát hiện nhiều ca dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi phát hiện 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Ninh Bình khẩn trương phong tỏa và truy vết nhằm kiểm soát nguồn lây.
Phong tỏa 2 khoa tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính.
Phong tỏa 2 khoa tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính.

Ngành Y tế Ninh Bình đã tiến hành giám sát và nhận định, đây là các ca bệnh tại cộng đồng, là nhân viên y tế và được phát hiện tại cơ sở y tế. Bước đầu xác định có nguồn lây xâm nhập từ người thân là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Việt Đức về.

Năm trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên y tế công tác tại các khoa Nội E và ngoại Tổng hợp. Do đó ngành Y tế Ninh Bình lập tức phong tỏa 2 khoa này và lấy mẫu xét nghiệm cho gần 300 nhân viên, người bệnh, người nhà bệnh nhân. Đồng thời khử khuẩn, vệ sinh môi trường. Tiến hành điều tra truy vết, quản lý, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly người tiếp xúc vòng 1 (F1) và yêu cầu các trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển đến và theo dõi, điều trị, tại khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Đồng thời tiếp tục cách ly y tế những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, hướng dẫn những trường hợp đang được cách ly tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc với người khác. Thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của các trường hợp này.

Đọc thêm