Ninh Bình không yêu cầu xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm thích ứng, an toàn, linh hoạt trong kiểm soát dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định không thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm dịch.

Ninh Bình không yêu cầu xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình không yêu cầu xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 16/10 tỉnh Ninh Bình không thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn tỉnh và không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đi qua các chốt.

Tuy nhiên, để bảo đảm công tác phòng chống dịch được an toàn, tỉnh Ninh Bình yêu cầu các chốt kiểm dịch tăng cường giám sát, khai báo y tế dưới mọi hình thức bằng bản giấy; hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Đối với người đi về từ vùng dịch cấp độ 2-3-4 khi đến địa phương phải khai báo ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn; thông báo với chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp, đúng quy định.

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 của các vùng trên cả nước kịp thời trên trang Thông tin điện tử của Sở Y tế Ninh Bình: soyte.ninhbinh.gov.vn để mọi người truy cập và thực hiện.

Riêng đối với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo chính quyền xã, các đợn vị y tế cơ sở đẩy mạnh hoạt động các tổ Covid cộng đồng, nhằm phát hiện sớm để ngăn chặn, ứng phó kịp thời đối với các nguy cơ dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm