Ninh Bình phấn đấu sớm đạt miễn dịch cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ninh Bình với nỗ lực đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine cho người dân, sắp trở thành một trong số tỉnh đứng dẫn đầu cả nước về tỷ lệ tiêm chủng, sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức tiêm 300.000 liều vaccine cho người dân.

Tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức tiêm 300.000 liều vaccine cho người dân.

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản giao Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố cùng Ban Giám thị Trại giam Ninh Khánh rà soát để tổ chức tiêm phòng cho tất cả những người đang trong khu cách ly tập trung, phạm nhân đang thi hành án trong trại giam và những người có hộ khẩu Ninh Bình đi từ tỉnh khác về.

Sau 3 ngày tiêm chủng, toàn tỉnh Ninh Bình đã tiêm 300.000 liều vaccine an toàn, hiệu quả. 3 tuần nữa, những người dân Ninh Bình được tiêm phòng mũi một sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ 2 phòng COVID-19. Khi đó, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường sẽ đảm bảo có thêm 350 nghìn liều vaccine để tiêm mũi 2 cho người dân. Hiện tại hầu hết người dân trong tỉnh đã được tiêm mũi 1.

Theo lãnh đạo ngành y tế tỉnh Ninh Bình, sau khi tiêm mũi 2 cho người dân, tỉnh sẽ đạt tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho trên 80% dân số, trở thành một trong số tỉnh đứng đầu cả nước về tỷ lệ tiêm chủng, sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm