Ninh Bình sẽ đón là 500 công dân về từ một số tỉnh, thành phía Nam

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Chậm nhất là ngày 5/10/2021, Ninh Bình sẽ hoàn thành Kế hoạch đón công dân từ một số tỉnh thành phía Nam nhằm chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Ninh Bình ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì hội nghị.

Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì hội nghị.

Sáng 23/9, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đón người dân Ninh Bình từ các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trở về địa phương .

Ninh Bình có Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 21/9/2021 về việc tổ chức đón nhận người dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai có nhu cầu cấp thiết trở về địa phương.

Nhóm đối tượng được ưu tiên gồm: Người có công với cách mạng; người mắc bệnh hiểm nghèo; phụ nữ đang mang thai và gia đình; trẻ em dưới 6 tuổi và người đi kèm trẻ em; người khuyết tật nặng; người già yếu; học sinh, sinh viên, người thăm thân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt; người lao động bị mất việc làm không có chỗ ở...

Điều kiện tiếp nhận là người dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt, số lượng tiếp nhận là 500 công dân, phương tiện vận chuyển dự kiến là máy bay, tầu hỏa và ôtô; yêu cầu có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi trở về địa phương; cam kết thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế của khu cách ly tập trung.

Trước mắt, Tỉnh chuẩn bị 3 cơ sở cách ly là Trung đoàn 855 (Bộ CHQS tỉnh); Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh (thành phố Ninh Bình) và Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh (huyện Hoa Lư).

Người dân trở về địa phương cách ly tập trung 14 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và các huyện, thành phố theo nguyên tắc người của Huyện nào về Huyện ấy; lấy xét nghiệm RT-PCR định kỳ 3 lần vào ngày thứ 1, 7, 13.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, người dân tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày phải xét nghiệm RT-PCR định kỳ 2 lần vào ngày thứ 7 và 14. Nếu kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính sẽ kết thúc cách ly.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ô nhiễm nguồn nước suối Khuổi Ngoạ

Cao Bằng: sai phạm tái diễn ở Đề án đóng cửa mỏ Cao Lù

(PLVN) - Trong thời gian triển khai đóng cửa mỏ khoáng sản, người dân xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã liên tục có kiến nghị về việc Đề án đóng cửa mỏ sắt Cao Lù vẫn hoạt động tuyển rửa quặng sắt gây ảnh hưởng môi trường, ô nhiễm nguồn nước suối Khuổi Ngoạ.

Đọc thêm