Ninh Bình trở thành địa điểm mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Le Figaro - Tờ nhật báo lâu đời nhất nước Pháp vừa xếp hạng Ninh Bình ở vị trí đầu bảng top những địa điểm mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tới Việt Nam.

Theo tờ Le Figaro, Ninh Bình được nhiều du khách tò mò, tìm hiểu và biết tới sau bộ phim "bom tấn" Indochine của Régis Wargnier, tác phẩm điện ảnh này công chiếu lần đầu năm 1992. Phim từng giành được giải Oscar danh giá ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Trong bộ phim, bối cảnh non nước hữu tình của Ninh Bình khiến khán giả trên toàn thế giới ấn tượng mạnh. Chính vì thế, Tam Cốc - phim trường trong Indochine chính là trải nghiệm đầu tiên Le Figaro đã gợi ý du khách ngay khi có thể đến Việt Nam.

Ninh Bình trở thành địa điểm mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất Việt Nam ảnh 1

Ninh Bình được xếp vị trí đầu tiên trong top những trải nghiệm tuyệt vời khi tới Việt Nam

Tờ Le Figaro gợi ý thêm, để trải nghiệm vùng đất trù phú - cái nôi của nhiều giá trị văn hóa lâu đời, du khách có thể nghỉ dưỡng tại nhiều khu nghỉ dưỡng xanh tại địa phương, trải nghiệm cảm giác chèo thuyền và khám phá hệ thống hang động độc đáo.

Ninh Bình trở thành địa điểm mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất Việt Nam ảnh 2

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng của Ninh Bình được nhiều nhà sản xuất phim chọn làm bối cảnh quay.

Ninh Bình còn là nơi sở hữu di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á - Quần thể danh thắng Tràng An, nơi đây có những ngọn núi tuyệt đẹp, có con sông chảy len lỏi với thảm thực vật xanh mướt. Bên cạnh đó, kiến trúc độc đáo của những ngôi đền chùa cũng là một trong những điểm đặc biệt hấp dẫn du khách quốc tế.

Bên cạnh Ninh Bình, tờ Le Figaro còn đưa ra 6 trải nghiệm khác không thể bỏ qua khi tới Việt Nam gồm: Nếm thử món ăn đường phố Hà Nội, một lần đến nóc nhà Đông Dương, tham quan lăng tẩm những vị vua tại Huế, may quần áo tại Hội An, nằm dài trên bãi biển thơ mộng của Phú Quốc và khiêu vũ trên những sân thượng ở TP.HCM.

Cùng chuyên mục
Năm Dần biểu tượng cho sức mạnh vô song chiến thắng đại dịch

Năm Dần biểu tượng cho sức mạnh vô song chiến thắng đại dịch

(PLVN) - Hình ảnh con Hổ từ xưa đến nay đã đi vào nền văn hoá dân gian Việt Nam một cách phong phú, đa dạng và đặc sắc với nhiều tên gọi gần gũi người dân như: Ông ba mươi, ông cọp, ông thầy, ông kẹ... Điều đó cho thấy, vị trí quan trọng của hổ trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam.

Đọc thêm