Ninh Bình xuất hiện ca mắc Covid trong doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) 1 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa xuát hiện tại Công ty TNHH giày ADORA Việt Nam trên địa bàn TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. 

Công ty TNHH giày ADORA Việt Nam

Công ty TNHH giày ADORA Việt Nam

Đây là địa bàn giáp ranh với thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, địa phương đã xuất hiện dịch trong cộng đồng nên công tác phòng chống, kiểm tra, kiểm soát tại thành phố Tam Điệp được tăng cường thực hiện chặt chẽ.

Trước đó, ngay khi phát hiện công nhân làm việc tại nhà máy có hộ khẩu thường trú tại thị xã Bỉm Sơn dương tính SARS-CoV-2, Công ty TNHH giày ADORA Việt Nam đã nhanh chóng rà soát, phân loại cho 1800 công nhân tại tỉnh Thanh Hoá tạm thời nghỉ việc cách ly tại nhà và thực hiện 3 tại chỗ đó là ăn, nghỉ và làm việc trong công ty.

Ngành y tế tỉnh Ninh Bình đã huy động lực lượng tiến hành rà soát, phân loại, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên và phương pháp RT-PCR mẫu gộp cho hơn 6.900 trường hợp liên quan tại công ty TNHH giày ADORA Việt Nam.

Trong đó, đã ghi nhận 16 mẫu dương tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. Tuy nhiên, kết quả làm xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp RT-PCR đã cho kết quả cả 16 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ với PV, ông Hoàng Trung, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH giày ADORA Việt Nam cho biết: “Chúng tôi có khu cách ly F1, F2 riêng và những người ở lại trong khu sản xuất được bố trí ăn ở kịp thời, đầy đủ, được cấp thêm chăn, đệm và đồ giữ ấm. Tinh thần người lao động vẫn ổn định, quyết tâm phối hợp với công ty và chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh”.

Ninh Bình xuất hiện ca mắc Covid trong doanh nghiệp ảnh 1

Ông Hoàng Trung- Giám đốc nhân sự Công ty TNHH giày ADORA Việt Nam

Liên quan đến ca bệnh là công nhân tại Công ty TNHH giày ADORA, (Khu Công nghiệp Tam Điệp, Ninh Bình), tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo khẩn trương rà soát, phân loại, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm