Ninh Thuận cách ly tập trung 21 ngày đối với người đến/về từ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 9/7, tỉnh Ninh Thuận áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với các trường hợp đến/về địa phương từ TP HCM.

Kiểm tra thân nhiệt các chủ phương tiện vận tải. Ảnh: baoninhthuan.com.vn.

Kiểm tra thân nhiệt các chủ phương tiện vận tải. Ảnh: baoninhthuan.com.vn.

Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận vừa có thông báo đến các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân về việc áp dụng các biện pháp giám sát, kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, từ 0h ngày 9/7, các trường hợp đến/về địa phương từ TP HCM thực hiện hình thức cách ly tập trung 21 ngày để phòng, chống dịch.

UBND các huyện, thành phố tiếp nhận người đến/về từ TP HCM, tổ chức sàng lọc, phân loại và chuyển về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý đối với những trường hợp đến/về từ các khu vực cách ly, phong tỏa, các điểm mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế, các trường hợp có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (F1). Những trường hợp còn lại cách ly tại cơ sở tập trung của huyện, thành phố quản lý.

Đối với các trường hợp đến/về từ tỉnh, thành phố khác tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Công điện 3131/CĐ-UBND ngày 26/6/2021 của UBND tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm