Ninh Thuận: Chánh án TAND huyện Ninh Phước tử vong, nghi tự vẫn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 15/12, lãnh đạo TAND tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị này đang làm báo cáo gửi TAND Tối cao về cái chết của Chánh án TAND huyện Ninh Phước Hán Văn Nhuận (SN 1965).

Nguyễn Vương - Thiên Thanh

Nguyễn Vương - Thiên Thanh

Trước đó, chiều 14/12, người dân địa phương phát hiện ông Nhuận đã tử vong tại rẫy của gia đình ở thôn Hậu Sanh (xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước), nghi tự vẫn bằng thuốc bảo vệ thực vật.

Ông Hán Văn Nhuận có nhiều năm làm Phó Chánh án TAND huyện Ninh Phước, vừa mới nhận quyết định bổ nhiệm làm Chánh án TAND huyện Ninh Phước vào tháng 5/2021.

Được biết, sáng 14/12, tại trụ sở VKSND huyện Ninh Phước, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Quảng Thị Thái Bình (ngụ xã Phước Thái,, huyện Ninh Phước, là thư ký TAND huyện Ninh Phước) về tội “Làm sai lệch hồ sơ vụ án” theo Khoản 2 Điều 375 Bộ luật Hình sự. Sau khi bị khởi tố, bà Bình được cho tại ngoại.

Bà Bình là thuộc cấp, cũng từng là thư ký giúp việc cho thẩm phán Nhuận tại một vụ án tranh chấp về dân sự diễn ra vào năm 2017. Bà Bình đã có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án. Cụ thể, bà này đã tự ý ghi thêm nội dung vào biên bản, ghi lời khai, lập khống biên bản hòa giải thành nhưng không gửi biên bản hòa giải thành cho các đương sự.

Sau đó, bà Bình đã trình cho ông Nhuận ký quyết định công nhận kết quả hòa giải thành của các đương sự không đúng pháp luật. Quyết định hòa giải này sau đó bị TAND Cấp cao tại TP HCM tuyên hủy để giải quyết lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm