Ninh Thuận ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong đợt dịch này

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 . Đây là ca nhiễm COVID -19 đầu tiên tại Ninh Thuận trong đợt dịch này.

Chốt hạn chế đi lại xung quanh gia đình có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Gò Gũ.

Chốt hạn chế đi lại xung quanh gia đình có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Gò Gũ.

Đây là 1 trong 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 cùng ngụ thôn Gò Gũ (xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).

Theo điều là tra dịch tễ, ngày 1/7, cả 3 trường hợp cùng đến Bệnh viện Xuyên Á (TP HCM) xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả tess nhanh vào lúc 16h cùng ngày cho âm tính.

Vào lúc 3h ngày 2/7, cả 3 trường hợp đi 2 xe máy từ TP HCM về tỉnh Ninh Thuận. Trên đường đi không tiếp xúc với ai, chỉ ghé vào đổ xăng tại một cây xăng thuộc tỉnh Đồng Nai nhưng không nhớ tên. Vào lúc 11h cùng ngày, cả 3 đến Trạm Y tế xã Hộ Hải khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà ở thôn Gò Gũ và không ra khỏi nhà cho đến nay. Trong quá trình cách ly, các trường hợp có tiếp xúc với một số người trong gia đình.

Ngày 3/7, Trung tâm Y tế huyện Ninh Hải phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận lấy mẫu xét nghiệm gộp 3 mẫu thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, ngành chức năng tiếp tục lấy mẫu từng người đưa đi xét nghiệm lần 2 thì xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ca nhiễm này đã được chuyển đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Đây là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Ninh Thuận trong đợt dịch này.

Sau khi xác định trường hợp F0, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết và xác định 17 trường hợp F1 (đã đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1); 142 trường hợp F2, F3 (lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, hiện đang được cách ly tại nhà).

Chính quyền và ngành chức năng đã thành lập các chốt kiểm soát hạn chế đi lại và tổ chức khử trùng trong, ngoài khu vực có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm