Ninh Thuận tái khởi động hoạt động du lịch, đón khách theo từng giai đoạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, thực hiện chủ trương của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tỉnh đã xây dựng kế hoạch đón khách với ba giai đoạn.
Tháp Pô Klông Garai (Ninh Thuận) - địa điểm thu hút khách du lịch tham quan.
Tháp Pô Klông Garai (Ninh Thuận) - địa điểm thu hút khách du lịch tham quan.

Giai đoạn 1 từ nay đến 31/12 tới, tỉnh thực hiện thí điểm tổ chức đón khách du lịch nội địa theo các chương trình du lịch trọn gói khép kín thông qua các công ty lữ hành tại các điểm, khu du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, phù hợp với cấp độ dịch theo quy định.

Giai đoạn 2, từ ngày 01/01-30/4/2022, Ninh Thuận sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch nội địa, kết nối các điểm đến thông qua các chương trình du lịch trọn gói của các công ty lữ hành. Khách du lịch có thể tham gia các chương trình du lịch tự túc, đặt dịch vụ trọn gói tại các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch.

Giai đoạn 3, từ sau 30/4/2022, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được tổ chức đón tiếp, phục vụ khách du lịch nội địa trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời, Ninh Thuận thực hiện thí điểm đón khách quốc tế theo tour liên tỉnh khép kín từ các tỉnh, thành phố đã đón khách quốc tế như TP. Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Phú Quốc, Đà Nẵng và Khánh Hòa.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các cơ sở lưu trú, các khu, điểm tham quan du lịch tổ chức hoạt động đón khách đảm bảo an toàn, phù hợp theo quy định đối với từng cấp độ dịch.

Cơ sở du lịch tại khu vực cấp độ 1 hoạt động bình thường; khu vực cấp độ 2 phục vụ không quá 70% công suất; khu vực cấp độ 3 chỉ tổ chức hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch, sự kiện tập trung trong nhà và các chương trình du lịch theo nhóm dưới 25 người.

Cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch ở khu vực cấp độ 3 được hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; phương tiện đưa đón khách không sử dụng quá 50% số ghế. Địa bàn có dịch cấp độ 4 sẽ dừng hoạt động đón khách tại các điểm du lịch, khu du lịch, cơ sở lưu trú du lịch. Ngoài ra, người quản lý và phục vụ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết: "Để khôi phục lại hoạt động du lịch, Sở đẩy mạnh công tác thông tin quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua nhiều hình thức nhằm giới thiệu đến người dân, du khách trong và ngoài tỉnh về các điểm đến du lịch của Ninh Thuận an toàn và hấp dẫn; các chương trình, tour du lịch và các gói kích cầu du lịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh".

Đọc thêm