Nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ 19h tối nay (15/9), tỉnh Quảng Bình sẽ thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương ở Quảng Bình từ 19h ngày 15/9.

Nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương ở Quảng Bình từ 19h ngày 15/9.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh như sau: 10 xã, phường của TP Đồng Hới (gồm: Đức Ninh Đông, Lộc Ninh, Đồng Hải, Quang Phú, Đức Ninh, Đồng Sơn, Nam Lý, Phú Hải, Thuận Đức, Bắc Nghĩa).

9 xã, thị trấn của huyện Bố Trạch (gồm: Đại Trạch, Vạn Trạch, Hưng Trạch, Sơn Lộc, Nam Trạch, Bắc Trạch, Đồng Trạch, TT Hoàn Lão, TT Nông trường Việt Trung).

7 xã của huyện Quảng Ninh (gồm: TT Quán Hàu, Gia Ninh, Vĩnh Ninh, Duy Ninh, Lương Ninh, Võ Ninh, Hải Ninh).

2 xã của huyện Lệ Thủy (gồm: Ngư Thủy Bắc, Xuân Thủy); 2 xã tại huyện Tuyên Hóa (gồm: Mai Hóa, Thanh Hóa); huyện Minh Hóa (xã Dân Hóa)

Các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ như sau: 4 xã, phường tại thành phố Đồng Hới (gồm: Bảo Ninh, Bắc Lý, Hải Thành, Đồng Phú); 4 xã tại huyện Bố Trạch (gồm: Thanh Trạch, Hải Phú, Đức Trạch, Nhân Trạch) và khu vực Cửa khẩu Cha Lo, huyện Minh Hóa. Đây là các địa phương được đánh giá có nguy cơ rất cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Áp dụng theo Chỉ thị 19 trên toàn tỉnh Quảng Bình (trừ các xã, phường và thị trấn áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 nêu trên).

Trong hôm nay (15/9), tỉnh Quảng Bình ghi nhận 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số số ca mắc từ trước đến nay tại tỉnh này là 1.330, trong đó có 341 ca đã khỏi bệnh.

Sau 3 tuần tập trung khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh, đến nay số lượng các ca bệnh tại tỉnh này có chiều hướng giảm và tập trung chủ yếu ở những vùng phong tỏa. Tỉnh Quảng Bình đang dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, điều chỉnh theo lộ trình chặt chẽ, bảo đảm không cho dịch bệnh bùng phát trở lại nhằm đưa đời sống, sinh hoạt của nhân dân dần trở lại bình thường.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm