Nữ công nhân Nam Định dương tính với SARs-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, một nữ công nhân 27 tuổi, ở xã Xuân Hồng (huyện Xuân Trường) làm việc tại Công ty IWASEXA-Việt Nam (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được cơ quan chức năng đón về Nam Định ngày 18/6, mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng kiểm tra danh sách công nhân trước khi lên xe về địa phương.

Lực lượng chức năng kiểm tra danh sách công nhân trước khi lên xe về địa phương.

Quá trình làm việc tại Bắc Giang trước khi về Nam Định, nữ công nhân này đã được cơ quan chuyên môn tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm có kết quả 3 lần liên tục âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 18/6, công nhân này cùng 9 người khác được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đưa xe ôtô đón về khu cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).

Sau khi được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 4, công nhân này được xe ô tô do huyện Xuân Trường bố trí đưa về trụ sở UBND xã Xuân Hồng. Khoảng 16h50 cùng ngày, công nhân này được bố là Ph.V. N. đến đón về cách ly tại nhà (trên phòng ở tầng 2) ở xã Xuân Hồng.

Từ lúc về nhà, công nhân này không tiếp xúc trực tiếp với những người trong gia đình. Trong quá trình di chuyển từ Bắc Giang đến Nam Định và về nhà, công nhân này cũng mặc quần áo bảo hộ và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường, sức khỏe bình thường.

Để phòng ngừa các nguy cơ lây lan dịch bệnh, cơ quan chức năng địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người thân trong gia đình, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở của bệnh nhân trên.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Nam Định thông tin, tính đến chiều 19/6, trên địa bàn tỉnh đã có 3 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, được xuất viện gồm các bệnh nhân: 3126, 3756 và 3229; 4 bệnh nhân còn lại đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế các huyện: Trực Ninh, Ý Yên và Xuân Trường.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm