Nữ đại biểu Quốc hội người dân tộc Khơ Mú trẻ nhất nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, trong danh sách 499 người trúng cử có 1 đại biểu nữ người dân tộc Khơ Mú ở tỉnh Điện Biên là đại biểu trẻ tuổi nhất.

Đó là nữ đại biểu Quàng Thị Nguyệt (SN 1997), người dân tộc Khơ Mú, ở bản Búng Giắt I (xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên), là 1 trong 2 ứng cử viên trẻ tuổi nhất trong số 866 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026,

Chị Quàng Thị Nguyệt được 150.131 phiếu, đạt tỷ lệ 77,26% số phiếu hợp lệ, xếp thứ 3 trong danh sách Đơn vị bầu cử Số 1 (Gồm: TP Điện Biên Phủ và các huyện Điện Biên Đông, Mường Ảng, Điện Biên) của tỉnh Điện Biên.

Nữ Đại biểu Quốc hội người dân tộc Khơ Mú sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo biên giới, có trình độ và nhiệt huyết đã sớm chọn cho mình một hướng đi nhiều khó khăn và thử thách. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, chị Quàng Thị Nguyệt thi đỗ vào Học viện Phụ nữ Việt Nam và được gia đình tạo điều kiện cho đi học. Sau 4 năm chị Nguyệt tốt nghiệp ra trường với tấm bằng cử nhân, chuyên ngành Công tác xã hội.

Nữ đại biểu Quốc hội người dân tộc Khơ Mú trẻ nhất nước ảnh 1

Chị Quàng Thị Nguyệt người dân tộc Khơ Mú là Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất nước.

Trong cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp vừa qua, chị Quàng Thị Nguyệt tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Điện Biên và đã trúng cử với 150.131 phiếu, đạt tỷ lệ 77,26% số phiếu hợp lệ. Chị Quàng Thị Nguyệt là người trúng cử Đại biểu Quốc hội trẻ nhất nước.

Chia sẻ với phóng viên, đại biểu Quàng Thị Nguyệt cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì đã được cử tri tin tưởng bầu tôi là Đại biểu Quốc hội. Đồng thời, tôi cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng vì trách nhiệm phía trước rất nặng nề đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân nên áp lực rất lớn trong khi tôi còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Với vai trò là một Đại biểu Quốc hội, trên cương vị của mình tôi sẽ phải luôn cố gắng học hỏi, trau dồi bản thân và sắp xếp công việc gia đình để tham gia đầy đủ các kỳ họp hay các buổi tiếp xúc cử tri. Đồng thời, lắng nghe đầy đủ những tâm tư nguyện vọng của cử tri để truyền tải một cách đầy đủ nhất đến Quốc hội, để đóng góp sức mình cho sự phát triển, đổi thay của đồng bào vùng cao, biên giới nói chung và Điện Biên nói riêng”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công

(PLVN) - Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, các cấp, nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Đọc thêm