Nữ giáo viên 9X người Mường được bầu làm đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, là một trong 499 người đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Nữ giáo viên trẻ này từng nằm trong top 10 giáo viên toàn cầu năm 2020.

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Sinh năm 1991, là người dân tộc Mường, cô Hà Ánh Phượng giành Học bổng Hoa Trạng Nguyên - dành cho thủ khoa tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2009. Cô cũng là 1 trong 14 sinh viên châu Á năm 2011 đạt học bổng tiềm năng lãnh đạo do Viện giáo dục quốc tế Mỹ IIE trao tặng.

Giảng giạy môn tiếng Anh tại trường THPT Hương Cần, cô Phượng đã có nhiều sáng tạo đột phá trong công tác. Nhiều hoạt động của cô có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng địa phương, cả nước cũng như đồng nghiệp quốc tế qua các hội nhóm chuyên môn về ngoại ngữ.

Năm 2020, cô Phượng trở thành giáo viên Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu do Quỹ Varkey (Varkey Foundation) lựa chọn, cô Phượng là người tiên phong cho mô hình lớp học xuyên biên giới, giúp học sinh học tiếng Anh tốt hơn.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành đại biểu Quốc hội, nữ giáo viên 9x cho biết: “Ở cương vị mới, tôi mong muốn tiếp tục lan tỏa mô hình lớp học xuyên biên giới cùng các phương pháp giảng dạy tích cực 4.0 vào trường học trong và ngoài tỉnh Phú Thọ, như những gì cô đã và đang làm thời gian qua”.

Cô giáo trẻ cũng cho biết sẽ tiếp tục tìm tòi, lắng nghe để đưa ra những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học môn tiếng Anh trong nhà trường nói riêng và nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam nói chung.

Đại diện cho tiếng nói của giáo viên, cô Phượng cũng quan tâm đến việc bảo đảm quyền lợi của nhà giáo, ủng hộ các chính sách liên quan đến vấn đề quyền lợi của giáo viên, giúp thầy cô chuyên tâm với nghề. Trên cương vị một người thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, cô Phượng đặc biệt quan tâm tới chính sách ưu tiên cho đồng bào bởi đời sống của một bộ phận vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao.

Ngoài cô Hà Ánh Phượng, danh sách đại biểu Quốc hội khóa XV còn 24 người khác là cán bộ, nhà giáo đang công tác trong lĩnh vực giáo dục.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm