Nửa thế kỷ - niềm tự hào của sự nghiệp trồng người trên quê hương Phúc Lâm

(PLO) - Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy huyện Mỹ Đức, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phúc Lâm, năm 1968, một ngôi trường với tên gọi thân quen “Trường phổ thông cấp 2 Phúc Lâm” được thành lập ngay bên dòng Sông Đáy hiền hòa, quanh năm thao thức chở nặng phù sa với 3 lớp học có gần 100 học sinh và 5 thầy cô giáo. 

Nửa thế kỷ - niềm tự hào của sự nghiệp trồng người trên quê hương Phúc Lâm

Đến nay, cùng với sự phát triển của quê hương đất nước, Trường THCS xã Phúc Lâm đã và đang phát triển mạnh mẽ, từ một vùng quê nghèo thuần nông nhưng con người quê hương Phúc Lâm vốn giàu lòng yêu nước, kiên cường cách mạnh và có truyền thống hiếu học.

Từ thời kỳ gian nan mở lớp dựng trường, lớp học mái tranh vách đất đơn sơ, nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để hôm nay đã được khang trang uy nghi lộng lẫy, một ngôi trường  xanh - sạch - đẹp, có diện tích 9400 m2 với đội ngũ gồm 48CBGVNV, đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, tận tụy, đoàn kết gắn bó yêu thương, tâm huyết với sự nghiệp trồng người trên quê hương Phúc Lâm cùng 425 học sinh được biên chế thành 14 lớp học. 

50 năm - ngày ấy - bây giờ, nửa thế kỷ đã đi qua ( 1968 -2018 ), Trường THCS Phúc Lâm không ngừng lớn mạnh và phát triển về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng cấp độ II, hiện nay nhà trường đứng trong tốp 5 trường THCS có chất lượng cao của huyện, nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu TTLĐTT và TTLĐXS, năm học 2016-2017 nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Thành tích nổi bật trong 50 năm qua đó là nhà trường luôn duy trì phát huy tốt phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, nhiều tấm gương tiêu biểu được tỏa sáng vinh danh, điển hình là nhà giáo Phạm Thái Hòa vinh dự nhận danh hiệu cao quý do nhà nước và nhân dân trao tặng Nhà giáo ưu tú. Chỉ trong 10 năm gần đây nhà trường có 5 giáo viên giỏi cấp thành phố, thầy giáo Nguyễn Văn Sáng  HT nhà trường được nhận bằng khen của Bộ giáo dục & đào tạo và nhiều giáo viên nhận danh hiệu CSTĐ, giáo viên giỏi huyện; Nhà trường có 56 học sinh giỏi cấp thành phố.

Thành tích nhà trường đạt được hôm nay phải nhắc đến sự quan tâm chỉ đạo có hiệu quả của UBND huyện, của phòng GD&ĐT huyện , của Đảng bộ và chính quyền địa phương, của cha mẹ học sinh trong toàn xã, công sức của các thầy cô giáo qua các thời kỳ cùng sự phấn đấu học tập tu dưỡng của bao thế hệ học trò chăm ngoan hiếu học. Từ mái trường này hàng nghìn học sinh đã trưởng thành đi khắp mọi miền tổ quốc, đem tài năng trí tuệ làm giàu đẹp cho quê hương đất nước.

Dấu ấn 50 năm hôm nay của trường Trung học cơ sở Phúc Lâm sẽ là mạch nguồn trong mát, là hành trang vô giá để tiếp sức cho sự phát triển nối tiếp mai sau, thành tích và truyền thống quý báu đó của nhà trường sẽ mãi mãi được vun đắp, phát huy và thăng hoa hơn nữa, để nhà trường luôn là biểu tượng tiêu biểu của ngành giáo dục huyện nhà, xứng đáng là niềm tin, là niềm tự hào về sự nghiệp trồng người trên quê hương Phúc Lâm - Mỹ Đức anh hùng và thủ đô Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Đ/c  Nguyễn Văn Sáng

Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Cùng chuyên mục

Đọc thêm