Phải cách ly y tế vì vào nhầm khu giãn cách bán hoa sen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 9/6, lực lượng chức năng phường Trần Phú (TP Hải Dương, Hải Dương) phát hiện anh N.H.C (SN 1973, huyện Cẩm Giàng) bày bán hoa sen ngay trên vỉa hè tuyến phố đang thực hiện bổ sung các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao hơn Chỉ thị 15.

Phải cách ly y tế vì vào nhầm khu giãn cách bán hoa sen

Anh N.H.C (SN 1973, huyện Cẩm Giàng) đã bày bán hoa sen ngay trên vỉa hè tuyến phố Hoàng Văn Thụ thuộc khu vực đang thực hiện bổ sung các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao hơn Chỉ thị 15 của TP Hải Dương. Theo đó, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Với hành vi vi phạm này, anh N.H.C đã bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng. Ngoài ra, anh C còn phải tự trả tiền xe cứu thương để trở về địa phương để thực hiện cách ly y tế 21 ngày theo đúng qui định.

Khi thông tin vụ việc được đăng trên facebook “Thành Đông ngày mới” (Trang mạng xã hội chính thống của Thành ủy - HĐND - UBND TP Hải Dương) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Trong hàng ngàn lượt bình luận, đa số mọi người đều thể hiện sự cảm thông cho người bán hoa

Bạn Thúy Trần phân tích: “Cố tình vi phạm khác với không hiểu biết mà vi phạm. Phạt nhẹ và nhắc nhở thì thấu tình đạt lí hơn”. Nick Hằng ốc cũng đồng quan điểm “Khổ thế chắc ở quê lên không biết, cũng nên linh động nhắc nhở chút chứ nhỉ. Trường hợp cố tình thì xử phạt chứ dịch bệnh người ta cũng vất vả lắm rồi”.

Hình ảnh người đàn ông khắc khổ, cầm bó sen đứng bên vệ đường nhiều người cảm thông: “Nhìn chú mà nghĩ tới hình ảnh của bố mẹ mình, vất vả quá. Biết là dịch bệnh phải làm nghiêm các trường hợp sai, nhưng thấy tội cho chú quá. Nếu nghiêm cấm thì nên căng dây các đầu đường, để chú ấy đi vào khu vực này rồi để bị phạt nghĩ mà tội” - Nick Nguyễn Mến bày tỏ

Nick Minh Dương cảm thán: “Bán mấy mùa hoa không đủ tiền phạt, khổ thế cơ chứ, khoan hồng nhắc nhở cảnh cáo thôi”.

Trong đó một số người cũng bày tỏ sự quan tâm và đề nghị tặng người bán hoa số tiền bị phạt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm