Phải di dời nhiều hộ dân do nước lũ lên cao ở Sơn Động (Bắc Giang)

(PLVN) - Nhiều hộ dân thuộc thị trấn An Châu vuwaf phải di dời và sơ tán tài sản về nơi an toàn do tình trạng ngập lụt và ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn, lượng nước dồn về từ thượng nguồn sông An Châu, huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Lực lượng quân đội giúp dân di dời tài sản về nơi an toàn

Lực lượng quân đội giúp dân di dời tài sản về nơi an toàn

Ban Chỉ huy Quân sự huyện, công an huyện Sơn Động đã cử cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân. Đến 19h ngày 15/10, cơ bản hơn 20 hộ dân bị ảnh hưởng đã được di dời kịp thời người và tài sản đến nơi an toàn.

Phải di dời nhiều hộ dân do nước lũ lên cao ở Sơn Động (Bắc Giang) ảnh 1
Tình trạng ngập lụt tại thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang 

Theo ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, Bắc Giang, do nước lũ về nhanh nên diện tích trồng rau màu ven sông khu vực trên đã bị ngập úng. Nhà của hơn 20 hộ dân của các tổ dân phố 1 và Đình đã bị ngập nước.

Trước tình hình trên, cùng với việc tuyên truyền người dân chủ động di dời, UBND thị trấn đã kịp thời thông tin tới Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Động; huy động lực lượng dân quân tự vệ và các tổ chức đoàn thể giúp nhân dân di dời tài sản về nơi an toàn. 

Tuy nhiên, hiện nay lượng nước từ thượng nguồn vẫn dồn về. Mực nước sông dâng cao khiến nhà cửa của hơn 100 hộ dân nơi đây có nguy cơ bị ngập lụt trầm trọng.

Cùng với việc tiếp tục vận động nhân dân di dời, lực lượng chức năng của địa phương cũng đã ứng trực để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm