Phan Minh Châu - Triển lãm "Rock Ballad Màu"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Rock Ballad Màu” là triển lãm cá nhân đầu tiên của Phan Minh Châu trên cương  vị là một hoạ sĩ

Họa sĩ Phan Minh Châu sinh năm 1962, được nhiều người biết đến là giọng ca nữ nổi bật Hà thành những năm 1980. Chị là thành viên cốt cán của nhóm Ca khúc sinh viên gồm những người được giải nhất ca nhạc của các trường đại học Thủ đô.

Bản thân Phan Minh Châu cũng từng đoạt một số giải ca hát từ những năm còn là sinh viên Trường ĐH Tổng hợp, tạo ra ấn tượng đặc biệt với ca khúc Mimosa của nhạc sĩ Trần Kiết Tường.

Phan Minh Châu - Triển lãm "Rock Ballad Màu" ảnh 1

Chị Phan Minh Châu

Phan Minh Châu bắt đầu sự nghiệp vẽ của mình từ năm 2004 dưới sự hướng dẫn của thầy Thẩm Đức Tụ.

Với tình yêu mãnh liệt dành cho nhạc rock ballad, rock opera, chị đã đưa âm nhạc cũng như sự hoà quyện phóng khoáng, mạnh mẽ vào những tác phẩm của chính mình. Là một người có niềm đam mê cháy bỏng với Hà Nội, chủ đề sáng tạo của Phan Minh Châu luôn xoay quanh âm nhạc, hoa sen và cầu Long Biên.

Những niềm cảm hứng này đã đi cùng chị rất nhiều năm, và vẫn “vẽ mãi không chán”, chỉ có hình thức tranh là thay đổi.

Triển lãm "Rock Ballad Màu" giới thiệu 28 tác phẩm cho thấy sự chuyển biến trong cách vẽ của nữ họa sỹ qua thời gian, kể từ năm đầu tiên thực hành hội họa cho đến nay.

Phan Minh Châu - Triển lãm "Rock Ballad Màu" ảnh 2

Tác phẩm Sen bốn mùa 02.2022. Acrylic trên toan. 80x 60cm

Phan Minh Châu - Triển lãm "Rock Ballad Màu" ảnh 3

Tác phẩm Cầu Long Biên - Cầu Vồng. 2021. Sơn dầu và acrylic. 160x120cm

Phan Minh Châu - Triển lãm "Rock Ballad Màu" ảnh 4

Tác phẩm Vocal 05.2022. Acrylic trên toan. 80x60cm

Nhà phê bình Phạm Long bình luận: “Lối vẽ của Minh Châu giờ đây trầm lắng hơn, tự tại hơn... mà sao vẫn ngầm nổi loạn? Hay là khao khát viên mãn tinh thần thôi thúc người vẽ hối hả đi - tìm - mình trong mải miết. Những bản rock - ballad - màu trên toan của Minh Châu hấp dẫn khách mộ điệu bởi tổng phổ dã thú được phối trí khá phiêu, rất nhiều hợp âm phóng túng, bạo liệt mà vẫn ẩn chứa tiết điệu dịu dàng”.

Hiện nay, triển lãm "Rock Ballad Màu" của Phan Minh Châu đang mở cửa miễn phí tại Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm