Bị cáo “đóng kịch” vẫn phải lĩnh án 20 năm tù

(PLO) - Hôm qua, TAND Cấp cao tại TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của của bị cáo Lê Thị Liên. Vẫn như phiên tòa sơ thẩm, bị cáo vẫn tỏ ra ngờ nghệch, cho rằng mình không phải là Lê Thị Liên. Tuy nhiên, sau khi đánh giá, HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 20 năm tù đối với Liên. 

Bị cáo Lê Thị Liên. Ảnh NLĐ

Bị cáo Lê Thị Liên. Ảnh NLĐ

Theo hồ sơ vụ án, năm 2009 chị Lê Thị Liên (SN 1983, quê Khánh Hòa) vào TP HCM làm công cho một tiệm tóc trên đường Lãnh Bình Thăng, quận 11. Trong thời gian làm tại đây, Liên quen và nảy sinh tình cảm với một thợ chính của tiệm tóc tên là T. Vợ chồng chị T đã cho Liên về ở cùng gia đình mình và giữa L và chị T đã có quan hệ tình cảm đồng tính.Tuy bị chồng chị T và mọi người ngăn cản nhưng Liên vẫn lén lút hẹn hò qua lại với chị T.

Theo kết quả điều tra, Liên và chị T đã thuê phòng tại một khách sạn trên đường Ngọc Hân Công Chúa (quận 11) 32 lần. Tối 20/8/2013, Liên gọi điện cho chị T hẹn đến khách sạn cũ. Chiều hôm sau, không thấy khách trả phòng, nhân viên quản lý lên xem thì thấy chị T đã chết với nhiều vết thương nhưng trên người không mảnh vải che thân.

Sau hơn 1 năm phát lệnh truy nã, Liên đã bị bắt giữ. Khi mới bị bắt và tại phiên tòa, Liên khai rằng mình tên là Ki-Mu-Ra (con nuôi của người Hàn Quốc) chứ không phải là Lê Thị Liên. Tuy nhiên, bằng những chứng cứ đã thu thập được, HĐXX sơ thẩm khẳng định bị cáo Liên đã giết chết nạn nhân nên đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù về tội giết người. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm