Cháu bé 5 tuổi bị bán sang Trung Quốc lấy 70 triệu đồng

(PLO) - Ngày 22/9, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trẻ em đối với 5 bị cáo trong vụ đưa bé gái 5 tuổi bán sang Trung Quốc với giá 70 triệu đồng. 

Các đối tượng buôn bán cháu bé 5 tuổi sang Trụng Quốc lấy 70 triệu trước vành móng ngựa.

Các đối tượng buôn bán cháu bé 5 tuổi sang Trụng Quốc lấy 70 triệu trước vành móng ngựa.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 10/4/2016, Quang Thị Lân (SN 1980) rủ rê Cụt Văn Nghệ (SN 1984 cùng trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) tiếp cận và đưa cháu Moong Thị Tân Mão (5 tuổi, trú cùng xã) đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu. 

Ngày 11/4, Lân gọi điện cho Lữ Thị Thúy (SN 1984, trú cùng xã) tìm cách bán cháu Mão sang Trung Quốc, Thúy liên hệ với đối tượng Xên Văn  Long (SN 1970, trú cùng xã) để bàn chuyện. Long liên lạc với một người tên Thìn (quê tại huyện Tương Dương)  lấy chồng và sinh sống bên Trung Quốc để hỏi nơi bán cháu Mão. Hai bên thỏa thuận giá cả là bán bé Mão với giá 70 triệu đồng.

Khoảng 19h ngày 14/4, Lân và Nghệ đã bắt cóc bé Mão đi xe khách xuống huyện Diễn Châu (Nghệ An) để gặp Long. Sau đó, cả 3 người này bắt xe khách đi đưa bé Mão đi TP Móng Cái (Quảng Ninh) gặp Thìn và giao cháu bé cho Thìn đưa sang Trung Quốc bán. Sau nhiều ngày không thấy con gái, gia đình cháu bé đi tìm nhưng không có kết quả đã trình báo vụ việc với cơ quan công an xã và công an huyện yêu cầu giúp đỡ. 

CQĐT đã xác định được các đối tượng trong vụ buôn bán trẻ em và bắt tạm giữ để điều tra. Sau khi bị bắt, Long và Thúy đã nộp 30 triệu đồng cho cơ quan công an nhờ người đưa sang Trung Quốc chuộc bé Mão về sau 20 ngày bị bán. Công an huyện Tương Dương đã phối hợp giải cứu cháu Mão đưa về bàn giao cho gia đình.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên 8 năm tù đối với bị cáo Quang Thị Lân, Cụt Văn Nghệ, Xên Văn Long cùng bản án 6 năm tù giam, Thị Thúy 4 năm tù và Quang Thị Loan 3 năm tù cho hưởng án treo.

Trong vụ án này, đối tượng tên Thìn đang được cơ quan điều tra xác minh lúc nào đủ căn cứ sẽ đưa ra xét xử trong một vụ án khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 8/3, TAND TP Hà Nội sẽ đưa 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).
Đọc thêm