Hai tú ông rủ nhau hãm hiếp nhân viên mới sau chầu nhậu lĩnh án

(PLO) - Sáng qua (8/12), TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Thành Trinh (SN 1960), Lê Xuân Kỳ (SN 1970) đều trú tại xóm 4, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), và Lô Thị Xuân Lý (SN 1986, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) về tội Hiếp dâm trẻ em và Mua bán trẻ em.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh Báo Dân trí

Các bị cáo tại tòa. Ảnh Báo Dân trí

Theo cáo trạng, Trinh và Kỳ mở quán cơm trá hình tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để tổ chức hoạt động mại dâm. Ngày 23/6/2016, để tìm thêm “nhân viên” phục vụ cho quán của mình, Trinh và Kỳ đã bàn bạc với nhau và gọi điện cho Lô Thị Xuân Lý tìm giúp người ở Nghệ An.

Về phần Lý, sau khi được Trinh và Kỳ nhờ tìm người đã liên hệ với cháu N. (SN 2001) rồi lừa và nói với cháu Nhung vào Hà Tĩnh làm việc dọn dẹp, rửa bát cho quán ăn với lương tháng từ 3 – 4 triệu đồng.

Đến ngày 26/6/2016, sau khi cháu N. đồng ý, Lý đã gọi điện cho Trinh và Kỳ thông báo đã tìm được người và hẹn gặp nhau ở TP Vinh. Trinh và Kỳ sau đó đã dùng ô tô ra Cầu Bến Thủy để nhận cháu N. và đưa cho Lý 5 triệu đồng tiền công.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Trinh chở cháu N. từ quán của mình sang nhà Kỳ, tại đây Trinh và Kỳ ngồi nhậu còn cháu N. đứng gần đó chơi. Sau chầu nhậu, Trinh nói với Kỳ “có hàng mới, vô ta làm tí” và được Kỳ đồng ý. Sau đó lần lượt Trinh và Kỳ kéo cháu N. vào phòng kín (nơi dành cho gái bán dâm) hiếp dâm cháu bé mặc cho nạn nhân chống cự, khóc lóc van xin (thời điểm cháu N. bị xâm hại được cơ quan chức năng xác định cháu mới 14 tuổi 7 tháng). Cháu N. sau đó đã tìm cách liên lạc được về với gia đình và nhờ giúp đỡ. Trinh, Kỳ và Lý đã bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra. 

Nhận định hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, xâm hại trực tiếp đến cơ thể cũng như sự phát triển của trẻ em…, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thành Trinh 20 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em, 4 năm tù về tội Mua bán trẻ em, (tổng hình phạt là 24 năm tù); tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Kỳ 15 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em, 3 năm tù về tội Mua bán trẻ em (tổng hình phạt là 18 năm tù); bị cáo Lô Thị Xuân Lý 3 năm tù giam về tội Mua bán trẻ em. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm