Hỗn chiến trường gà, người chết kẻ lãnh 9 năm tù

(PLVN) - Sau 5 ngày nghị án, chiều nay 5/8, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Phèn (SN 1994, ngụ ấp Xẻo Dinh, xã Tây Yên, huyện An Biên, Kiên Giang) mức án 9 năm tù về tội giết người. 

Bị cáo Lê Văn Phèn bị tuyên án 9 năm tù

Bị cáo Lê Văn Phèn bị tuyên án 9 năm tù

Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Văn Bửu (44 tuổi) ngụ xã Nam Yên, huyện An Biên  - là người cùng tham gia đá gà ăn tiền với bị cáo.

Theo nội dung phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 31/7, Lê Văn Phèn và Nguyễn Văn Linh đều là ngư phủ. Chiều ngày 22/1/2019, Phèn rủ Linh đến nhà một người quen cùng ấp để cá độ đá gà ăn tiền.

Trong lúc 2 con gà của Phèn và Linh đang đá với nhau thì cũng là lúc giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân là gà của Linh thua mà Linh không chịu chung tiền nên bị Phèn dùng tay đánh vào mặt.

Lúc này ông Bửu là chú ruột của Linh thấy vậy cùng nhiều người khác xông vào đánh Phèn làm Phèn trượt chân té ngã. Trong lúc té xuống đất, Phèn nắm lấy khúc cây xông lên đánh trúng vào đầu làm ông Bửu chấn thương sọ não và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Khi biết tin nạn nhân tử vong, Linh đã đến Công an đầu thú.

Ngoài nhận mức án 9 năm tù, bị cáo còn bồi phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 150 triệu đồng./.

Cùng chuyên mục
Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy

Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy

(PLVN) - Từng có nhiều thành tích trong quá trình công tác nhưng Võ Văn Quý, cựu Thiếu tá công an đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, không vượt qua được cám dỗ nên tham gia vào đường dây ma túy do Cao Xuân Thủy cầm đầu. Với số lượng ma túy lớn, Quý bị VKS tối cao đề nghị mức án tử hình. 6 bị cáo khác trong vụ án cũng phải đối diện với bản án cao nhất của pháp luật.
Đọc thêm