Không nghe lời vợ, chồng nhận 8 năm tù

(PLVN) - Thấy chồng lấy súng, sẵn sàng “sống chết” với 2 người đàn ông tới nhà mình để nghênh chiến lúc rạng sáng, chị Đông ra sức ngăn cản, cầu xin chồng đừng đánh nhau nhưng không được.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 17/12, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Dương (SN 1984, ở Thạch Thất, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Phùng Huy Cường và anh Bùi Văn Chính.
Theo cáo buộc, tháng 5/2019, Nguyễn Văn Dương góp vốn kinh doanh mặt hàng sơn với anh Lê Văn Hải và anh Nguyễn Văn Xuyên. Đến tháng 8/2019, do có mâu thuẫn trong việc kinh doanh, Dương rút vốn. Do Dương rút vốn nên anh Hải và anh Xuyên cho anh Nguyễn Đình Đạo góp vốn kinh doanh cùng. 
Về phía Dương, dù không kinh doanh cùng nhưng lại ngăn cản, không cho nhóm anh Đạo bán sơm cho khách hàng cũ của Dương.
Bị cản trở chuyện làm ăn, anh Đạo đã nhờ anh Phùng Huy Cường – người quen can thiệp, nói Dương không được cản trở việc kinh doanh của nhóm mình. Dương không đồng ý, ngược lại còn đến xưởng sơn của nhóm anh Đạo gây sự, đánh anh Hải. Thấy vậy, Cường và Bùi Văn Chính đã tìm Dương để giải quyết mâu thuẫn cho nhóm của anh Đạo.
Theo cáo trạng, tối 24/9/2019, Dương biết Chính và Cường sẽ đến nhà tìm mình nên chuẩn bị sẵn khẩu súng săn 2 nòng bắn đạn ghém để ở đầu giường ngủ. Rạng sáng 25/9/2019, Dương nhận được điện thoại của Chính hỏi đang ở đâu. Do đã chuẩn bị sẵn súng nên Dương nói: “Mày đến luôn đi”. Sau đó, Dương dậy cầm súng đi quanh nhà.
Thấy vậy, chị Nguyễn Thị Đông (vợ Dương) vội vã can ngăn chồng. Chị Đông nói: “Em xin anh đừng gặp người đó để đánh nhau”. Tuy nhiên, Dương không nghe. 
Khoảng 2 phút sau, Dương nghe có tiếng bước chân người đi và tiếng động ngoài cổng. Do đó, Dương cầm súng định ra bắn anh Chính và anh Cường. Thấy thế, chị Đông quỳ xuống, ôm chân chồng không cho đi. Lúc này, Dương còn đẩy ngã người phụ nữ đầu ấp má kề với mình xuống nền nhà, sau đó mở cửa ngách xông ra sân.
Tại đây, Dương đã cầm súng trên tay, nòng súng hướng về phía cổng nơi anh Chính và anh Cường đang đứng bóp cò. Súng nổ, anh Cường bị trúng đạn. Sau khi bị trúng đạn, anh Cường và anh Chính bỏ chạy. Anh Chính sau đó được đưa đi bệnh viện cấp cứu nên thoát chết, bị tổn thương 8% sức khỏe.
Với hành vi nêu trên, Dương bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù về tội “Giết người”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 8/3, TAND TP Hà Nội sẽ đưa 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).
Đọc thêm