Lĩnh án chung thân sau lần lên nhà bạn gái chơi

(PLVN) - Trong lần lên nhà bạn gái chơi, Hiếu tình cờ gặp người đàn ông lạ. Được người này thuê vận chuyển ma túy để lấy 5 triệu đồng, Hiếu gật đầu và lĩnh án tù chung thân.

Bị cáo Cao Xuân Hiếu tại tòa

Bị cáo Cao Xuân Hiếu tại tòa

Ngày 5/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Cao Xuân Hiếu (SN 1984), trú xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Cao Xuân Hiếu từng có tiền án 15 năm tù về tội Giết người và cướp tài sản. Năm 2018, Hiếu ra tù tái hòa nhập cuộc sống với nghề thợ xây. Không lâu sau, Hiếu đã tham gia vào việc vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 2/4/2020, Hiếu đi xe lên nhà bạn gái tên Ngọc ở xã Châu Kim, huyện Quế Phong. Do chưa biết nhà nên Hiếu gọi điện cho Ngọc. 

Quá trình nghe Hiếu nói chuyện, một người đàn ông đeo khẩu trang đến hỏi “anh có phải là người miền xuôi không?”. Hiếu trả lời “có” nên người đàn ông này nhờ “vận chuyển gói hàng về xuôi sẽ trả cho 5 triệu đồng”. Hiếu đồng ý rồi nhận hàng. 

Sau đó, người đàn ông này đưa cho Hiếu 2 bánh heroin và 18 gói hồng phiến. Người này chỉ cho Hiếu đi đường khác để tránh công an. Khi Hiếu đi đến bản Ba Lống, xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu thì bị công an bắt giữ cùng với tang vật. 

Tại tòa, lúc đầu Hiếu quanh co chối tội nhưng sau đó đã thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai vì đang cắm điện thoại với giá 3 triệu đồng nên khi có người thuê vận chuyển nên đã đồng ý. 

HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như bố, mẹ có công với cách mạng, được nhà nước tặng thưởng huy chương. 

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Cao Xuân Hiếu tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm