Người giúp việc lấy trộm 30 miếng vàng của chủ nhà

(PLO) - Ngày 13/11, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về hành vi “Trộm cắp tài sản” và tuyên phạt 9 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Đối với trách nhiệm bồi thường cho bị hại sẽ tách ra thành vụ án dân sự.

Bị cáo tại phiên xét xử. Ảnh CAND

Bị cáo tại phiên xét xử. Ảnh CAND

Theo tài liệu điều tra, năm 2014, ông Nguyễn Hoàng Dũng thuê Thảo hàng ngày đến giúp việc nhà. Ngày 6/2/2018, Thảo quét dọn trên đầu tủ phát hiện một bọc màu đen, bên trong có chứa 3 dây vàng và 2 miếng vàng SJC. Thảo lấy 2 miếng vàng cho vào túi quần mang về nhà cất giấu trong phòng ngủ.

Ba ngày sau, Thảo đem bán 2 miếng vàng được khoảng 73 triệu đồng dùng chi tiêu cho gia đình và cá nhân trong dịp Tết. Đến ngày 25/2/2018, nảy sinh ý định lấy số vàng còn lại, Thảo tiếp tục giả vờ quét dọn đầu tủ lần nữa nhằm lấy bọc vàng. Khi lấy được, Thảo giấu vào trong túi rác đem ra để trước cửa nhà rồi tiếp tục làm việc. Đợi khi làm xong, Thảo lấy bọc vàng về nhà, kiểm đếm được 28 miếng vàng SJC. 

Từ ngày 1 – 11/3/2018, Thảo lần lượt chia 28 miếng vàng trên bán ở nhiều tiệm vàng khác nhau với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Sau đó về nhà nói với người thân là mình trúng “độc đắc”. Thảo dùng tiền có được trả nợ, mua nữ trang, cho mượn, làm từ thiện, mua xổ số kiến thiết và đưa tiền cho chồng mua xe máy, mua điện thoại.

Ngày 10/3/2018, ông Dũng kêu con gái lấy bọc vàng để trên đầu tủ mới phát hiện đã bị mất nên đến Công an trình báo mất 100 miếng vàng SJC (mỗi miếng 1 lượng). Tuy nhiên, quá trình điều tra Thảo khai nhận chỉ lấy 30 miếng, vợ chồng ông Dũng lại không cung cấp được các hóa đơn mua vàng nên không có cơ sở để xem xét.

Theo kết luận định giá, 30 miếng vàng nói trên có giá trị gần 1,1 tỉ đồng. Qua khám xét nhà Thảo, Cơ quan điều tra thu giữ được trên 438 triệu đồng. Phía bị hại đã được nhận lại số tiền trên. Tại phiên tòa, bị cáo trình bày do hoàn cảnh gia đình khó khăn, 2 vợ chồng làm không đủ sống, nợ nần chồng chất nên mới nảy sinh lòng tham, lầm lỡ. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm