Sau tham ô, cựu kế toán BOT lại hầu tòa vì đánh đề

(PLVN) - Khi còn là kế toán trạm thu phí BOT, Huy đã "thụt két" số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để trả nợ và đánh đề.

Ngày 2/6, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Đào Thị Bé Bảy (46 tuổi), Phan Thanh Tùng (54 tuổi) về tội “Tổ chức đánh bạc” và Nguyễn Hoàng Huy (34 tuổi) về tội “Đánh bạc”.

Theo bản án, hai vợ chồng Bảy và Tùng sinh sống bằng nghề buôn bán. Vào chiều ngày 4/4/2019, Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ nhận được tin báo vợ chồng  Bảy, Tùng bán số đề tại nhà nên đã tiến hành kiểm tra. Qua đó, phát hiện hai người này có hành vi bán số đề qua điện thoại và bán trực tiếp cho người mua với số tiền bán được trong ngày là hơn 10 triệu đồng.

 Bị cáo Huy và vợ chồng Bảy, Tùng.

Khai nhận với cơ quan điều tra, Bảy cho biết bắt đầu bán số đề từ tháng 8/2018. Còn Tùng giúp vợ ghi số đề cho nhiều người, trong đó có Huy. Từ ngày 8/2 – 10/2/2019, Huy đã mua số đề của Bảy 3 ngày liên tiếp với số tiền tăng dần mỗi ngày là 70 triệu đồng, 120 triệu đồng và 230 triệu đồng. Tổng tiền đánh đề 3 lần của Huy là 420 triệu đồng nhưng tất cả đều không trúng. 

Tại tòa, các bị cáo nhìn nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Bảy, 4 năm tù đối với bị cáo Tùng và 3 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Huy.

Ngoài ra, khi còn là kế toán của trạm thu phí BOT quốc lộ 91 (quận Ô Môn), Huy đã tham ô của trạm hơn 1,3 tỷ đồng. Tháng 11/2019, TAND Cấp cao tại TP HCM đã xử phạt bị cáo 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản”. Như vậy, tổng hợp hình phạt bị cáo Huy phải chấp hành là 18 năm 6 tháng tù.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm