Vì sao cơ quan điều tra khai quật tử thi nữ sinh giao gà lần thứ 2?

(PLVN) - Tại tòa, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên giải thích lý do cơ quan chức năng khai quật tử thi nạn nhân lần thứ 2.

Bị cáo Vương Văn Hùng.

Bị cáo Vương Văn Hùng.

Tại phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ  "nữ sinh giao gà' bị sát hại, Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía bị hại cho rằng đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Vị luật sư cho rằng cơ quan tố tụng chưa lý giải vì sao cơ quan điều tra khai quật tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên lần thứ 2.

Đại diện VKS, ông Vi Hồng Sơn giải thích hồ sơ tố tụng đã chỉ rõ vì sao cơ quan chức năng khai quật tử thi nạn nhân lần thứ 2 để khám nghiệm. 

Kiểm sát viên phân tích ban đầu, các bị cáo khai sau khi bắt giữ Cao Mỹ Duyên, họ để nạn nhân trên thùng xe và đưa đi nhiều nơi rồi thực hiện hành vi đồi bại trên thùng xe. Vì vậy, cơ quan tố tụng nhận định quá trình giam giữ trên thùng xe, các bị cáo đã sử dụng các hoạt chất làm nạn nhân bất tỉnh. Do đó, việc khai quật tử thi là hoạt động tố tụng bình thường để thu thập các chứng cứ.

Cũng trong phiên tòa sáng nay, bị cáo Vương Văn Hùng phản cung và Bùi Thị Kim Thu liên tục kêu oan.

Vương Văn Hùng khai đến chơi nhà Toán vào ngày 27 Tết (ngày 1/2). Tại đây Toán nói về chuyện bà Hiền nợ tiền Toán, có nhờ nhờ giúp nhưng Hùng không đồng ý. Ngày 29 Tết, đến chơi nhà Toán, Hùng tiếp tục được nhờ hẹn bà Hiền ra trả tiền.

Đến chiều, Vì Văn Toán đón Vương Văn Hùng lên chợ Mường Thanh để xem mặt bà Trần Thị Hiền. Sau đó, Toán cùng Hùng lên nhà Bùi Văn Công thì gặp các bị cáo khác. “Bị cáo không bàn bạc bắt cóc bà Hiền”.

Tòa hỏi bị cáo Hùng có hiếp dâm Cao Mỹ Duyên không? Vương Văn Hùng trả lời: "Bị cáo không".

Bị cáo Hùng phủ nhận lời khai của các bị cáo khác và cho rằng ngày mùng 1 Tết âm lịch bị cáo ở nhà giúp gia đình. Việc này theo bị cáo có camera của nhà hàng xóm trước cửa”. Lúc này VKS công bố trích biên bản hỏi cung 2 người thân của Hùng về việc bị cáo không có mặt ở nhà. Nghe công tố viên công bố chứng cứ này, Hùng nói điều đó không chính xác.

Hùng cho rằng mình bị oan và nói buổi thực nghiệm không khách quan.

Trong khi đó, với bị cáo Bùi Thị Kim Thu vẫn tiếp tục bị HĐXX đánh giá là quanh co chối tội. Khi HĐXX hỏi lại bản án truy tố như thế nào thì Thu cho rằng là hoàn toàn sai ở chỗ Thu không chứng kiến bất cứ điều gì, Thu chỉ nhìn thấy xác nạn nhân và báo cho công an.

Khi HĐXX hỏi bị cáo suy nghĩ gì khi các bị cáo khác cho rằng Thu chứng kiến tất cả? Bị cáo Thu cho rằng các bị cáo khác dựng chuyện, vu cáo cho bị cáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm