Y án chung thân với “phi công trẻ” cuồng ghen giết người tình cũ

(PLO) - Dù đã dường ai nấy đi, nhưng khi thấy người tình cũ đi chơi với người khác thì Thành nổi cơn ghen, đâm chết người tình rồi tự tử.

Giết người tình cũ, Thành lĩnh án chung thân

Giết người tình cũ, Thành lĩnh án chung thân

Ngày 20/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Thành (SN 1994, ngụ Bình Dương) y án chung thân về tội Giết người.

Hồ sơ vụ án thể hiện, dù chị Hằng (SN 1988) và có con riêng, nhưng giữa Thành và Hằng vẫn đến với nhau bằng tấm lòng chân tình. Sau thời gian quen nhau, họ dọn về sống chung với nhau như vợ chồng.

Tuy nhiên chỉ được một thời gian thì giữa Thành và chị Hằng có mâu thuẫn nên đến tháng 4/2016, chị Hằng chia tay với Thành. Sau khi chia tay Thành, chị Hằng quen biết và đem lòng yêu thương một thanh niên khác.

Ngày 19/5/2016, Thành thấy chị Hằng đi ăn sáng với một nam thanh niên lạ nên đến hỏi thì được chị Hằng thừa nhận nam thanh niên là người yêu mới của mình.

Dù đã chia tay nhau, nhưng vì cuồng ghen nên Thành hành hung chị Hằng Tiếp đến, Thành dùng dao đâm chị Hằng nhiều nhát khiến chị này tử vong. Giết người tình cũ xong, Thành dùng chính con dao vừa đâm chị Hằng tự đâm vào người mình 8 nhát để tự tử.

Phát hiện sự việc, người dân đưa cả hai đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng nên Chị Hằng đã tử vong trước khi nhập viện. Còn Thành may mắn thoát chết và bị bắt sau đó.

Nói về nguyên nhân giết người tình cũ, bị cáo Thành khai rằng, khi thấy chị Hằng đi ăn với người lạ, Thành hỏi thì bị chị Hằng xúc phạm. Trong trạng thái bị kích động, Thành không kiềm chế được nên mới đâm chết chị tình cũ.

Cũng theo Thành, trong quá trình chung sống, Thành rất thương chị Hằng và coi con chị Hằng như con của mình. Vì thương nên tiền lương hàng tháng làm được Thành đều đưa hết cho chị Hằng để trang trải cuộc sống và nuôi con.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định bác kháng cáo, giữ y án chung thân đối với bị cáo Thành. Theo HĐXX, hành vi của Thành là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ nên cần tuyên mức án nghiêm khắc nhất. Mức án chung thân mà TAND tỉnh Bình Dương tuyên với bị cáo là đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ./.                                                                                       

Cùng chuyên mục
Đọc thêm