Phạt 10 triệu đồng vì tự ý ra khỏi vùng cách ly y tế chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Ngày 1/6, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Trương Văn Hải (sinh năm 1990, thường trú tại tổ dân phố Hồ Sen, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang).

Chốt kiểm dịch tại xã Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang).

Chốt kiểm dịch tại xã Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang).

Cụ thể, công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trương Văn Hải số tiền 10 triệu đồng theo quy định tại điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, cùng với hình thức tăng nặng do không thành khẩn trong khai báo y tế.

Theo thông tin từ cơ quan công an huyện Lục Ngạn, trước đó ngày 15/4/2021, Trương Văn Hải đi làm thợ xây tại thôn Đạo Ngạn 1, xã Quang Châu, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang). Trong quá trình lao động, Hải có ở trọ tại khu nhà trọ thôn Trung Đồng, xã Vân Trung, huyện Việt Yên.

Đây là địa phương mà Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên có quyết định số 2206/QĐ-BCĐ ngày 24/5/2021 về việc Thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đặc biệt. Theo đó, quy định rất rõ là phải kiểm soát chặt chẽ 24/24h không cho người ra, người vào vùng cách ly. Người được phép ra, vào vùng cách ly là những người đang thực hiện nhiệm vụ được phân công tại vùng cách ly; một số trường hợp đặc biệt khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương. 

Tuy nhiên, ngày 29/5/2021, Hải đã đi ra khỏi vùng cách ly và đi xe mô tô cùng với người làm cùng nghề thợ xây là L.V.Q (sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú ở tổ dân phố khu Hồ Sen, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn).

Sau đó Trương Văn Hải và L.V.Q được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Chũ ra quyết định cách ly tại nhà. Tuy nhiên, qua kiểm tra tờ khai y tế phát hiện Hải khai báo chưa đầy đủ, không trung thực, có biểu hiện che giấu trong tờ khai y tế. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị trấn Chũ đã lập biên bản với hành vi của Hải và chuyển hồ sơ sang Công an huyện Lục Ngạn. 

Ngoài quyết định xử phạt 10 triệu đồng, Công an Huyện cũng đã đề nghị BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lục Ngạn ra quyết định cách ly tập trung đối với Trương Văn Hải.

Cùng chuyên mục
Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh

Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh

(PLVN) - Nhằm ứng phó linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị tốt về hậu cần, y tế cả về nguồn lực và vật lực để các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng có thể yên tâm làm nhiệm vụ phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Đọc thêm