Phạt 7,5 triệu đồng chủ quán nhậu tổ chức ăn uống đông người

(PLVN) - Công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa tham mưu UBND huyện Đầm Hà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân do tổ chức tụ tập đông người ăn uống tại nhà hàng.

Phạt 7,5 triệu đồng chủ quán nhậu tổ chức ăn uống đông người

Trước đó, tối 1/4, trên Facebook xuất hiện bức ảnh một nhóm thanh niên tụ tập ăn uống. Sau khi rà soát, Công an huyện đã xác định địa điểm tổ chức ăn uống tại nhà hàng Lẩu nướng 88, địa chỉ tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà do P.V.M. (SN 1988, trú tại phố Hoàng Ngân, thị trấn Đầm Hà) làm chủ quán. 

Được triệu tập đến cơ quan Công an, số thanh niên này khai, khoảng 19h ngày 1/4, P.V.M mời nhóm bạn gồm 7 người đến quán của mình ăn uống. Để tránh sự chú ý của người dân và các cơ quan chức năng, M. đã đóng kín cửa, nhưng vẫn có người phát hiện và chụp ảnh, đăng tải lên Facebook cá nhân (người này ngay sau đó đã gỡ ảnh xuống).

Tại Cơ quan Công an, cả 8 thanh niên đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cam kết sửa chữa khuyết điểm, không để tái phạm. 

Căn cứ tính chất của vụ việc và hành vi vi phạm của từng trường hợp, nhằm răn đe, nâng cao ý thức cho người dân trong việc thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện đã tham mưu với Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với P.V.M. (chủ quán) về hành vi tổ chức tập trung đông người; phạt 200 nghìn /người về hành vi không đeo khẩu trang và tụ tập đông người đối với 7 thanh niên còn lại.

Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Đầm Hà cũng đã phối hợp, xử lý 18 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường, phạt số tiền 3,6 triệu đồng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm