Phát động giải báo chí viết về bảo hiểm 2019

(PLVN) - Hôm qua (5/4), Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) chính thức phát động Giải Báo chí về bảo hiểm (BH) 2019. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về ngành BH Việt Nam, giúp tăng cường nhận biết của người dân và doanh nghiệp (DN) về sự cần thiết phải tham gia BH để có thể đảm bảo an toàn tài chính trong mọi mặt hoạt động của đời sống.

Toàn cảnh lễ phát động Giải báo chí về bảo hiểm 2019. Ảnh: HHBH

Toàn cảnh lễ phát động Giải báo chí về bảo hiểm 2019. Ảnh: HHBH

Giải thưởng xét, tặng cho 4 loại hình báo chí: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình. Cơ cấu giải thưởng được chia theo 2 nhóm tác phẩm về BH nhân thọ và BH phi nhân thọ, trong đó mỗi nhóm bao gồm: 1 giải nhà báo của năm (10 triệu đồng/giải), 1 giải Nhất (10 triệu đồng/giải), 1 giải Nhì (8 triệu đồng/giải), 1 giải Ba (6 triệu đồng/giải), 2 giải Khuyển khích (3 triệu đồng/giải).

Trong đó Giải Nhà báo của năm sẽ trao cho 2 nhà báo có nhiều bài viết có ảnh hưởng lan tỏa mạnh mẽ nhất về BH nhân thọ và phi nhân thọ. Các tác phẩm tham gia dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh đã được sử dụng từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cho biết sự đồng hành của các nhà báo với các DN nói riêng và Hiệp hội BH nói chung đóng vai trò rất quan trọng để có thể tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa của BH, phản ánh những mặt được - chưa được của thị trường, chỉ ra sự khác biệt giữa kỳ vọng của khách hàng và khả năng đáp ứng của DN BH, kéo gần những khoảng cách giữa hai bên, đồng thời đưa ra những kiến nghị để các cơ quan Nhà nước cân nhắc khi thiết kế xây dựng chính sách cho ngành.

Được biết, đây là năm thứ 2 IAV tổ chức giải báo chí về BH. Theo bà Thân Hiền Anh, Phó chủ tịch IAV, Giải thưởng Báo chí “Bảo vệ cuộc sống” năm 2018 chỉ dành riêng cho 18 DN BH nhân thọ, năm nay giải được tiếp tục tổ chức với quy mô lớn hơn khi mở rộng ra khối BH phi nhân thọ với 30 DN. Một điểm mới của Giải năm nay là  lần đầu tiên IAV trao giải cho các công tác viên, chuyên gia độc lập có tác phẩm xuất sắc được đăng báo. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm