Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 14/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo, UBND xã Dân Hóa vừa tổ chức Lễ phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”. 

Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phát biểu tại Lễ phát động.

Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phát biểu tại Lễ phát động.

Tại buổi phát động, Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, do yêu cầu nhiệm vụ cấp bách và diễn biến khó lường của dịch Covid-19 vì vậy đòi hỏi cần sự vào cuộc đồng bộ, nỗ lực rất lớn của các cấp mà đặc biệt là cấp cơ sở, các xã khu vực biên giới sau khi phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”.

Đợt phát động cũng nhằm phát huy sức mạnh của toàn dân, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tham gia với Bộ đội Biên phòng tổ chức tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào Việt Nam.

Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới” ảnh 1
 Đại diện người dân và lãnh đạo các thôn bản tham gia Lễ phát động “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”. 
Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới” ảnh 2
 Đại diện xã Dân Hóa và Đồn Biên phòng CKQT ChaLo ký cam kết thực hiện sau lễ phát động.
Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới” ảnh 3
 Đại diện các thôn, bản ký cam kết thực hiện sau lễ phát động.

Tại lễ phát động, đại diện các thôn, bản thuộc trên địa bàn xã biên giới Dân Hóa cũng bày tỏ sự tiếp thu và quán triệt sâu sắc những nội dung, biện pháp được đề ra trong phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”.

“Thông qua báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng, bản thân tôi thấy dịch bệnh Covid-19 rất nguy hiểm cho cộng đồng nói chung và mọi gia đình, cá nhân nói riêng. Vì vậy theo tôi thấy việc phát động phong trào toàn dân phòng chống covid-19 thời điểm này là rất hợp lý.

Tôi sẽ tích cực tuyên truyền bà con dân bản tuyệt đối thực hiện nghiêm các biện pháp khai báo, phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Thực hiện nghiêm túc việc không xuất nhập cảnh trái phép hay bao che, tiếp tay cho người nào xuất nhập cảnh trái phép... ” ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Chi bộ bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm