Phát hiện 2 nhân viên điện gió dương tính SARS-CoV -2 khai báo không trung thực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai ngày 26/9 cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 ca liên quan đến công ty điện gió. Đáng nói, 2 trường hợp này khai báo y tế không trung thực để trốn tránh cách ly tập trung.

Tổng số 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì có 15 trường hợp liên quan tới chùm bệnh tổ dân phố 11, phường Hoa Lư, TP Pleiku và 2 trường hợp liên quan đến dự án điện gió Ia Le, huyện Chư Pưh và Ia Pết, huyện Đắc Đoa.

Phát hiện 2 nhân viên điện gió dương tính SARS-CoV -2 khai báo không trung thực ảnh 1

Quán cafe Voi, đường Nguyễn Tất Thành bị phong tỏa do liên quan đến 2 nhân viên điện gió

Đối với chùm bệnh tổ 11, phường Hoa Lư, ngay trong tối 25/9, các cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm 224 người liên quan.

Cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2. Tiến hành phong tỏa hẹp đối với các khu vực có mốc dịch tế liên quan đến các chùm ca bệnh nói trên. Tiến hành phun khử khuẩn ngay trong ngày 26/9 đối với toàn bộ chợ Hoa Lư, đường Lê Đình Chinh và trường tiểu học Bùi Dự, TP Pleiku.

Còn 2 trường hợp liên quan đến dự án điện gió là H.L.M.T (sinh năm 1993, trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và V.T.H (sinh năm 1971, trú tại đường Nguyễn Thiện Thuật , phường 3, quận 3, TP HCM). Hai công dân này khai báo và di chuyển không trung thực, không thực hiện nghiêm túc cách ly tại nhà khi đã có quyết định cách ly, vẫn di chuyển nhiều nơi tại TP Pleiku và huyện Đắc Đoa.

Cơ quan chức năng tiếp tục xét nghiệm cộng đồng đối với những người liên quan đến 2 chùm bệnh trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm