Phát hiện 36kg ma túy ngụy trang dưới đơn hàng mua bán qua mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát hiện nhiều bưu kiện nghi vấn, cơ quan chức năng đã phối hợp kiểm tra và thu giữ 36 kg ma túy tổng hợp.

Ma túy được giấu tinh vi trong các lon sữa 2 đáy.

Ma túy được giấu tinh vi trong các lon sữa 2 đáy.

Theo đó, ngày 26/4 ba đơn vị gồm: Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy; Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh và Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã được Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM phê duyệt, tổ chức điều tra và xác minh các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn.

Sau khi tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ.

Lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được. Đặc biệt, các viên thuốc lắc (MDMA) được nguỵ trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy) nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện.

Qua quá trình tổ chức điều tra và xác minh phát hiện các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Bằng thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường.

Các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân. Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP HCM ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý, tuy nhiên thủ đoạn trên đã bị hải quan phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm