Phát hiện gần 20 người nước ngoài tụ tập không đeo khẩu trang tại nhà hàng ăn uống

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù đang trong thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, tuy nhiên một nhà hàng ẩm thực tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vẫn lén lút hoạt động. Hơn thế nữa, nhà hàng này còn để gần 20 khách là người nước ngoài tụ tập ăn uống, không đeo khẩu trang. 
Nhóm người nước ngoài tụ tập ăn uống ở huyện Tứ Kỳ.
Nhóm người nước ngoài tụ tập ăn uống ở huyện Tứ Kỳ.

Mới đây, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 29/5, Công an huyện Tứ Kỳ (hải Dương) đã tiến hành kiểm tra nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Phát Ký, ở xã Cộng Lạc (huyện Tứ Kỳ). Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng này vẫn đang hoạt động, phục vụ khách tại chỗ.

Trong nhà hàng còn có 01 nhân viên phục vụ và 19 người khách,  trong đó có 01 người Việt Nam, còn lại 18 người nước ngoài. Những người khách này vừa ăn xong, đang tụ tập tại nhà hàng và không đeo khẩu trang.

Phát hiện gần 20 người nước ngoài tụ tập không đeo khẩu trang tại nhà hàng ăn uống ảnh 1
 Nhóm người nước ngoài tụ tập ăn uống ở huyện Tứ Kỳ, Hải Dương khi đang trong mùa dịch COVID-19.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện, nhà hàng còn có tình trạng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vụ việc sau đó đã được Công an huyện Tứ Kỳ tiến hành lập biên bản và tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý chủ nhà hàng và những người liên quan theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm