Phát hiện hơn 110 cây cần sa sắp đến ngày thu hoạch trồng trong vườn nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 110 cây cần sa sau vườn nhà của một hộ dân sắp đến ngày thu hoạch thì lực lượng công an phát hiện, thu giữ.

Cây cần sa được ông Phạm Văn Chương trồng phía sau nhà.

Cây cần sa được ông Phạm Văn Chương trồng phía sau nhà.

Ngày 14/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thạch Thành và Công an xã Thạch Đồng vừa phát hiện một hộ dân tại xã Thạch Đồng trồng rất nhiều cây cần sa cao từ 1,3 - 1,9m và sắp đến ngày thu hoạch.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng công an đã tiến hành lập biên bản, nhổ tịch thu toàn bộ 117 cây cần sa được ông Phạm Văn Chương (SN 1974, ở xã Thạch Đồng) trồng tại khu vườn phía sau nhà.

Phát hiện hơn 110 cây cần sa sắp đến ngày thu hoạch trồng trong vườn nhà dân ảnh 1

Lực lượng công an nhổ tịch thu toàn bộ 117 cây cần sa được ông Phạm Văn Chương trồng tại khu vườn phía sau nhà.

Quá trình làm việc , bước đầu ông Chương khai nhận mua hạt giống cần sa ở tỉnh Điện Biên, sau đó mang về nhà gieo trồng.

Được biết, cần sa là một loại ma túy lấy từ cây dầu gai có tên là Cannabis Sativa. Chất hóa học có tác dụng mạnh trong cây cần sa được gọi là THC (Delta 9 tetrahydrocannobinol). THC gây ảnh hưởng đến tính khí và sự nhận thức của người sử dụng. THC vào máu qua thành phổi (nếu hút), hoặc qua màng bao tử và ruột non (nếu ăn). Máu chuyển THC lên não và tạo cảm giác "phê". Cần sa được xếp vào loại ức chế giảm trì thần kinh và gây ảo giác.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm