Phát hiện thêm 1 người dương tính với SARS-CoV-2 tại Phú Thọ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới là anh N. V. Q. ở xóm Giáo, xã Tinh Nhuệ (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ).

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Phú Thọ.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Phú Thọ.

Qua điều tra tiền sử dịch tễ, anh Q là phiên dịch viên tại Công ty Trung Bắc Á. Ngày 27/4, anh Q thực hiện phiên dịch cho các chuyên gia người Trung Quốc vừa hoàn thành cách ly tập trung tại Yên Bái.

Từ ngày 27-28/4, anh Q làm việc cùng các chuyên gia Trung Quốc tại Yên Bái. Đến chiều 28/4 trở về Công ty tại Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 29/4, anh Q đi xe máy từ Vĩnh Phúc về xã Tinh Nhuệ, Thanh Sơn. Đến 18h30 cùng ngày, sang nhà vợ tại xóm Vũ, Tu Vũ, Thanh Thủy và ăn cơm cùng vợ, con, gia đình nhà vợ rồi nghỉ lại đó.

Sáng 30/4 anh Q trở về xã Tinh Nhuệ và ăn cơm ở nhà bố đẻ. Đến chiều ngày 30/4, sau khi nhận được thông báo của Công ty, anh tự giác ở nhà, không tiếp xúc với ai.

Sáng 1/5, anh Q trở về Vĩnh Phúc, được cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc từ đó đến nay.

Sau một lần xét nghiệm âm tính, ngày 8/5/2021, anh Q có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, anh Q được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi nhận được thông tin anh Q là F1 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các địa phương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo đúng quy định.

Lực lượng chức năng đã chuyển toàn bộ 21 F1 về cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung - Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương.

Hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đang chờ kết quả. Tiếp tục rà soát 77 F2, 88 F3 liên quan, đồng thời áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp. Các trường hợp F2, F3 vẫn đang được TTYT Thanh Sơn, Thanh Thủy tiếp tục điều tra, truy vết.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Thanh Thủy đã chỉ đạo xã Tu Vũ thành lập 3 tổ kiểm soát có mặt tại khu vực 4 hộ gia đình để kiểm soát chặt chẽ về người và phương tiện ra, vào khu vực cách ly, tiếp nhận nhu yếu phẩm, vật tư y tế để hỗ trợ cho các cá nhân theo quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự và cắm biển thông báo nơi ra, vào khu vực cách ly.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Thanh Thủy yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về tình hình dịch bệnh và khẩn trương truy vết, không bỏ sót các trường hợp F1, F2, F3,...

Trước đó, ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là nhân viên của công ty Namuga – Khu Công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho 2217 nhân viên, công nhân Công ty TNHH Công nghệ Namuga.

Đến nay, đã xét nghiệm được 1717/2217 mẫu của nhân viên, công nhân Công ty TNHH Công nghệ Namuga và tất cả số mẫu này đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm