Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 thông qua các điểm test nhanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua các điểm test nhanh Bến Tre phát hiện thêm 2 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Hiện các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bến Tre.

Ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre cho biết, Bến Tre vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm khẳng định (PCR) dương tính với COVID-19.

Từ đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 đến trưa 9/7, Bến Tre phát hiện 4 ca dương tính. Trong đó, 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân từ Tiền Giang được cách ly ngay khi phát hiện dương tính (ghi nhận tối 3/7/2021), 3 ca còn lại được phát hiện ở điểm test nhanh tại chốt kiểm dịch cầu Rạch Miễu. Tất cả bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bến Tre.

Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 thông qua các điểm test nhanh ảnh 1

Người dân khai thông tin và thực hiện test nhanh tại điểm chân cầu Rạch Miễu.

Qua truy vết, bước đầu xác định được 13 trường hợp F1 liên quan ca dương tính về Bình Đại. Ca này được đánh giá có lịch trình phức tạp. Theo kết quả điều tra, bệnh nhân có tiếp xúc với người bạn làm ở Khu công nghiệp Giao Long.

Sáng 9/7, đội truy vết của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bến Tre đã khẩn trương điều tra tìm người bạn của ca dương tính được xác định làm tại Khu công nghiệp Giao Long. Liên quan ca bệnh về Ba Tri xác định 5 trường hợp F1 và được cách ly tập trung theo quy định. Ca thứ 3 về Chợ Lách không có F1 do đi một mình từ TP Hồ Chí Minh về.

Được biết, Bến Tre triển khai 3 điểm test nhanh tại các chốt kiểm dịch COVID-19 từ ngày 7/7, gồm: Chốt cầu Rạch Miễu (Châu Thành), chốt Cổ Chiên (Mỏ Cày Nam), chốt Phú Phụng (Chợ Lách).

Theo đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam, các điểm test đã phát huy hiệu quả, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp dương tính trước khi vào địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bến Tre kêu gọi người dân từ các tỉnh, thành phố khác trước khi về, đến tỉnh phải tuân thủ các quy định phòng dịch, có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 và trung thực trong khai báo y tế.

Cùng chuyên mục
Khu vực phong tỏa tại địa bàn phường 4 (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Cà Mau chấn chỉnh việc thực hiện phong tỏa khu vực có F0

(PLVN) - Từ thực tế một số địa phương thực hiện phong tỏa chưa chặt chẽ, dẫn đến nguy cơ làm lây lan dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, chiều 23/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký ban hành Công điện chấn chỉnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đọc thêm